3 lý do khiến bạn nên chọn chậu đất nung

Bạn có bao giờ nghĩ, cây của bạn chết là do chậu? Những chiếc chậu kiểu dáng vô cùng bắt mắt nhưng lại không hề giúp cho “nhân vật chính” sống lâu, bởi lẽ chúng không hề có lỗ thoát nước. Nhiều người trồng sen đá và xương rồng thường bỏ qua một loại chậu vô cùng đơn giản mà lại giúp cây phát triển tốt. Cùng Tiny Garden khám phá về những ưu điểm của chậu đất nung. Để biết vì sao giữa vô vàn mẫu mã đẹp, loại chậu “nguyên sơ” này vẫn được yêu thích nhiều đến vậy.

Khả năng hút nước tốt

 

Sen đá trồng trong chậu đất nung
Sen đá trồng trong chậu đất nung

Bạn vẫn luôn biết sen đá, xương rồng là loài không chịu được việc úng nước. Chậu đất nung được nung với nhiệt độ thấp hơn so với các loại chất liệu khác vì thế chúng giữ được kết cấu tương đối lỏng của đất. Vì vậy mà chậu đất nung có khả năng thoát nước tuyệt vời. Chúng sẽ trực tiếp “đổ mồ hôi” để làm cho đất bên trong khô thoáng hơn. Vì thế mà bạn có thể yên tâm chăm sóc những cây sen đá xinh đẹp mà không còn phải băn khoăn liệu nước còn đọng lại ở đấy chậu hay không. Đây cũng là một trong những cách trồng sen đá đơn giản và hiệu quả nhất.

Đơn giản là đẹp nhất

Trong thẩm mỹ hiện đại, tôi tự tin để khẳng định với bạn những thiết kế đơn giản, tinh tế luôn có sức mạnh kỳ diệu. Chúng đem lại cảm giác vô cùng thoái mái cho người nhìn. Nếu những bông sen đá hay xương rồng của bạn có quá nhiều chi tiết, thì hãy để chậu đất nung làm công việc tôn vinh chúng lên. Sự giản đơn và màu sắc của chậu đất nung rất phù hợp với không gian nội thất ngày càng hiện đại mà con người đang hướng tới. Đó là lý do mà chúng chưa bao giờ đi vào quên lãng. Không chỉ với sen đá hay xương rồng mà tất cả các loại cây cảnh khác cũng đều phù hợp với loại chậu “thuyền thoại” này. Ngoài ra, chính nhờ vẻ đẹp nguyên bản này mà bạn có thể tự do sáng tạo thêm. Nếu bạn là một cô nàng yêu thích làm đồ handmade thì đây quả là một cơ hội thể hiện niềm đam mê.

Sen đá trồng trong chậu đất nung
Sen đá trồng trong chậu đất nung

Giá thành rẻ “vô đối”

Chậu đất nung chưa bao giờ là một vật phẩm quá cầu kỳ trong công đoạn sản xuất vì thế tôi có thể khẳng định với bạn về già thành của chúng không một loại chậu nào có thể xoán ngôi “ông vua giá rẻ”. Với chất lượng tuyệt vời thì đây là sản phẩm duy nhất hội tụ được ba yếu tố “ngon-bổ-rẻ”. 

Tôi tin rằng bạn đã nhận ra được sức hút của những chiếc chậu đất nung. Ngại ngần gì mà không sắm cho cây sen đá của bạn bộ cánh mới? Chúng sẽ vô cùng rạng rỡ trên bàn học hay bậu cửa sổ nên thơ. Tiny Garden gợi ý, bạn cũng có thể mix thêm những phụ kiện nhỏ xinh để làm tăng thêm vẻ đáng yêu cho chậu sen đá của bạn. Một chậu sen đất nung gửi người ấy sẽ giúp tình cảm càng thêm gắn bó đó nhé!

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *