Bật mí các loại cây phong thủy theo tuổi giúp phúc lộc tràn đầy

Dù bạn là tuổi nào trong 12 con giáp thì theo ngũ hành trong phong thủy, bạn sẽ thuộc vào 1 trong 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy thuộc vào từng ưu điểm và nhược đểm của từng mệnh mà sẽ có một loài cây phù hợp giúp người mệnh đó rước tài lộc và gặp nhiều may mắn.Thuật ngũ hành trong phong thủy

Bài viết dưới đây sẽ bật mí các loài cây phong thủy theo tuổi phù hợp với 5 mệnh giúp phúc lộc tràn đầy. 

Cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh kim thường có xu hướng thích độc lập, theo đuổi tham vọng và rất mạnh mẽ, ở họ có những phẩm chất cần thiết của người lãnh đạo. Chính vì vậy mà cây Kim ngâncây Kim tiền là 2 loài cây phù hợp nhất, 2 loài cây này sẽ giúp người mệnh Kim có được nhiều thành công và tài lộc nhất.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền – Zamioculcas zamifollia, hay còn gọi là cây kim phát tài là loại cây có bộ rễ chùm, tuổi thọ cao và luôn xanh tốt. Cây kim tiền có lá kép dạng to, phiến lá dầy màu xanh thẫm, cuống lá ngắn, luôn sáng bóng.  Tuổi thọ của cây thường từ 2 – 3 năm. Tuy vậy, nếu được chăm sóc tốt thì trong thời gian cây sinh trưởng và phát triển sẽ cho ra rất nhiều các nhánh, cây con. Bởi đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, từ xưa người ta đã tin rằng nếu sở hữu loại cây này, gia chủ sẽ có được sự may mắn, thịnh vượng và tiền tài.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây Kim Ngân – Money Tree với ý là cây tiền, ở một vài nước cây này còn là nguyên liệu để in tiền. Nếu gia đình nào sở hữu loại cây này sẽ có tài lộc đầy nhà, tràn ngập may mắn và thịnh vượng. Đây là loại cây có nhiều năng lượng tốt, rất tốt để đặt trong nhà, theo quan niệm phong thủy. Cây phù hợp ở nơi có ít ánh sáng cùng nhiệt độ thấp (16 đến 26 độ). 

Cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người mệnh Mộc 

Màu phù hợp hay còn gọi là màu bản mệnh của người mệnh mộc là màu xanh bởi người mệnh mộc có tính cách hướng ngoại, hòa đồng. Những loài cây màu xanh đậm sẽ là cây mang đến cho họ tài lộc và may mắn.

Loài cây phù hợp với người mệnh Mộc đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên đó là cây Đế Vương Xanh. 

Cây đại đế vương
Cây đại đế vương

Đây là một trong những loài cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng dâm và hơi ẩm, rất dễ chăm sóc và phù hợp để đặt trong văn phòng hoặc trong nhà có sử dụng điều hòa. Cây đế vương, đúng như tên gọi của mình toát ra một nguồn năng lượng và sức mạnh tuyệt vời của đế vương, nó đại diện cho sức mạnh uy quyền của người lãnh đạo. Loại cây này đặc biệt phù hợp với người mệnh mộc, cây có thể đặt trong phòng làm việc hoặc trên bàn phòng khách để mang lại tài lộc và mở đường công danh trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt theo quan niệm phong thủy cổ học, cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma và mang lại bình an cho chủ nhân của nó. 

Cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người mệnh Thủy

Khả năng giao tiếp tốt, có tài ngoại giao và khả năng thuyết phục người khác nên màu sắc chủ đạo dành cho người mệnh Thủy là màu xanh dương. Theo các sách cổ học về phong thủy, người mang mệnh Thủy nên trồng cây lưỡi hổ với tác dụng xua đuổi tà ma và rước tài lộc vào nhà, thu hút vận may và tạo những thuận lợi trong cuộc sống. 

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, đánh tan được tà ma và quỷ dữ, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát tài và an cư lạc nghiệp, vì cây lưỡi hổ có sức mạnh bền bỉ, sức sống mãnh liệt nên rất phù hợp đặt trong văn phòng hoặc phòng khách của gia đình. 

Cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người mệnh Hỏa 

Yêu thích sự sôi nổi, tính chủ động cao nên người mệnh Hỏa được biết đến là những người vô cùng tích cực và gây được sự chú ý với người khác, mang màu bản mệnh là màu đỏ vì thế loài cây phù hợp nhất với những người mệnh hỏa là cây Hồng Môn. 

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Loài cây này có xuất xứ từ Colombia và Ecuador, được nhiều người sử dụng như là một loại cây trang trí trong nhà hoặc vườn. Cây hồng môn là loài cây đại diện cho tình yêu và lòng hiếu khách. Màu sắc của cây đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa, màu sắc này giúp mang tài lộc đến với chủ nhân của mình. Lưu ý Hồng Môn là loại cây ưa thích sự ẩm ướt nên bạn cần tưới nước cho cây liên tục. 

Cây phong thủy theo tuổi phù hợp với người mệnh Thổ 

Người mệnh thổ mang tính kiên nhẫn và sự nhẫn lại vô cùng, họ vững vàng trong mọi hoàn cảnh, mang sức mạnh nội tâm cao và quảng giao. Họ là người kiên trì, chăm chỉ và là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. 

Người mệnh thổ sẽ phù hợp nhất với màu vàng nhạt, theo phong thủy đây là màu tượng trưng cho đất. Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, như vậy màu phù hợp với người mệnh thổ còn có màu vàng cam của hành Hỏa. Chính vì vậy, cây phong thủy theo tuổi tốt nhất cho người mệnh Thổ là cây Vạn Lộc. 

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc – cây Thiên Phú biểu trưng cho may mắn, năng lượng, sự thịnh vượng ấm no và hạnh phúc. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây vạn lộc còn có tác dụng thanh lọc không khí giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người.

Với những bật mí các loại cây phong thủy theo tuổi giúp phúc lộc tràn đầy trên đây, hi vọng các bạn đã có những kiến thức cơ bản thiết yếu để lựa chọn được một chậu cây cảnh đẹp và phù hợp với mình để rước tài lộc và may mắn vào ngập nhà!

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *