Cây kim ngân đẹp, đem tài lộc về nhà

Cây kim ngân là một trong số những cây phong thủy được ưa chuộng nhất. Bởi chúng không chỉ đẹp mà còn rước tài lộc, may mắn về cho gia chủ.

Cây kim ngân hay còn gọi là cây thắt bím bởi chúng thường được trồng 3 hoặc 5 cây chung một chậu và đan thắt chúng vào với nhau từ khi cây còn nhỏ. Thân cây kim ngân dẻo dai, bền chặt. Lá cây xòa rộng, xanh tốt quanh năm, chăm sóc cây đúng điều kiện cây có thể phát triển cao tới 6m.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Hoa của cây kim ngân có màu trắng ngà nở từ tháng 4 đến tháng 11, hoa nở về đêm và tỏa ra mùi hương dịu nhẹ. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết chưa thực sự phù hợp mà người ta hiếm thấy kim ngân nở hoa kết trái.

Ý nghĩa phong thủy

Kim ngân là loài cây đem tài lộc, thịnh vượng về cho gia chủ. 5 lá của kim ngân tượng trưng cho ngủ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp điều hòa không gian và khí hậu, cân bằng các nguồn năng lượng giúp điều phối tài chính và vận may cho gia đình bạn.

Kim ngân chủ yếu được trồng 1, 3 hoặc 5 cây trong một chậu với ý nghĩa:

– Một cây là trụ thiên ý chỉ sự kiên cường, mạnh mẽ, rắn rỏi trước giống bão cuộc đời.

– Ba cây hay còn gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa và nhân. Ba yếu tố hài hòa thì trăm sự đều tốt lành. Cũng có nơi quan niệm số 3 là tượng trưng cho phúc, lộc và thọ.

– Năm cây biểu trưng cho phúc, lộc, thọ, an, khang.

Chính nhờ những ý nghĩa về phong thủy độc đáo mà cây kim ngân trở thành quà tặng, để trang trí những nơi như phòng khách, khách sạn, hay bàn làm việc,…

Ngoài ra, đây còn là vị thuốc dân gian trị mẩn ngứa, dị ứng: Trị cảm sốt, chữa ung nhọt, phu ung, đau họng, quai bị…

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Chăm sóc cây kim ngân

Cần lưu ý chăm sóc cho cây để cây có điều kiện phát triển tốt nhất

Ánh sáng

Cần tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây trong một khoảng thời gian dài. Cây nên được trồng ở ngoài trời, dưới những tán cây lớn khác để cây được hấp thụ nguồn ánh sáng tự nhiên với cường độ vừa phải để phát triển tốt. Tuy nhiên cây vẫn có đủ khả năng để sinh tồn khi để trong nhà và dưới ánh sáng đèn điện.

Nước

Nước, độ ẩm của đất là yếu tố vô cùng quan trọng cho sự sinh trưởng của cây kim ngân. Cần tưới đủ nước 1-2 lần mỗi ngày để cây có thể phát triển tốt. Tuy cây có thể chịu được hạn nhưng khi đủ nước cây sẽ xanh tốt và khỏe mạnh giàu sức sống hơn. Chú ý làm ẩm đất toàn chậu không nên để bị úng nước hoặc đất quá khô hạn sẽ khiến cây chết.

Nhiệt độ

Cây có thể sinh trưởng bình thường trong nhiệt độ từ 18 đến 27 độ C. Cây cũng có thể sống trong phòng điều hòa với nhiệt độ được điều chỉnh một cách phù hợp.

Chăm sóc và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cũng là một điều cần lưu ý. Để ngừa sâu bệnh cho cây nên để cây ở những nơi thoáng mát, đặc biệt có bóng che vì cây kim ngân không ưa ánh sáng trực tiếp với cường độ mạnh. Nên để cây được tiếp xúc với ánh sáng thiên nhiên từ 1-2 tiếng mỗi tuần vào thời điểm nắng chưa quá gắt như 8-9h sáng, giúp cây phục hồi được màu xanh tốt.

Để tránh cây khô héo, không được để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào cây, chăm sóc nơi mát mẻ, có không khí tốt, trong lành và tránh gió quá mạnh.

Khi cây mới còn non, những tác động quá mạnh có thể khiến rễ và phần thân cây mới được uốn bị tổn thương cho nên chỉ nên tỉa các lá vàng úa rồi hòa đạm với nồng độ thấp tưới cho cây theo định kì từng tuần. Điều đó sẽ giúp cây thêm xanh tốt và mạnh khỏe.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *