Cây phong thủy hợp tuổi Mùi

Chọn cây phong thủy theo tuổi vốn là một việc hết sức đơn giản. Nhưng nếu không am hiểu về vận mệnh của bản thân cũng như tính chất của các loại cây, bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để Tiny Garden giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc về phong thủy cây xanh và cách chọn cây hợp với tuổi Mùi trong bài viết sau đây:

Tuổi Mùi thường là những người sống tình cảm, chân thành, giàu cảm xúc, luôn nhân hậu, tốt bụng, họ sẵn sàng xả thân để giúp đỡ người khác vì vậy rất được yêu quý. Người tuổi này có khả năng phân tích tốt, biết nhìn xa trông rộng. Tuổi Mùi đa số đều mong muốn có một cuộc sống an nhàn, họ không thích phải đương đầu với quá nhiều thử thách, hay khó khăn trong cuộc sống.

Tuổi Mùi
Tuổi Mùi

Cây phù hợp với tuổi Quý Mùi

Tuổi Quý mùi theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc vì thế họ rất phù hợp với việc trồng cây xanh trong nhà. Chủ nhà nên chọn những loại cây có màu xanh lá hoặc xanh dương thuộc mệnh Thủy để trang trí nội thất vì chúng có thể rước may mắn, tài lộc về cho gia chủ, giúp mọi đường đều hanh thông, công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn.

Người tuổi Quý Mùi nên tránh các màu trắng, đen thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc sẽ làm tài vận nhà bạn suy yếu đi nhiều.

Cây bàng Sing
Cây bàng Sing

Một số loại cây bạn nên trồng trong nhà như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây tùng la hán, cây tùng xương cá, cây bàng Singapore,…

Cây phù hợp với tuổi Ất Mùi

Theo ngũ hành tương sinh, tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Màu sắc bản mệnh là màu trắng, đen, màu tương sinh thuộc mệnh Thổ là màu vàng. Khi chọn cây bạn lưu ý cây nên có các màu trên để mang ý nghĩa phong thủy tốt rước tài lộc và may mắn về cho gia đình của bạn.

Mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa, vì thế bạn nên tránh các màu đỏ, hồng, tím, cam để công dnah sự nghiệp không bị tàn lụi nhanh chóng.

Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

Muốn có được cuộc sống an nhàn, thịnh vượng người tuổi Ất Mùi nên trồng các loại cây sau: cây sen đá đô la trắng, cây sen đá nâu, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý,…

Cây phù hợp với tuổi Đinh Mùi

Gia chủ tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy. Kim sinh Thủy, vì thế khi chọn cây bạn có thể chọn các loại cây có màu xanh dương, trắng, đen để trồng trong nhà. Những loại cây này sẽ giúp cân bằng cuộc sống người tuổi Đinh Mùi, đem tiền tài, vận may vào nhà như nước, khiến cuộc sống sung túc, an nhiên.

Mệnh Mộc chắn Thủy khiến mọi dòng đều tắc nghẽn, vì thế bạn không nên chọn các loại cây có màu nâu.

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Một vài gợi ý cho bạn lựa chọn cây phù hợp với tuổi của mình: Cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây sen đá trái tim, cây sen đá hoa hồng xanh, cây sen đá kim cương,…

Cây phù hợp với tuổi Kỷ Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi theo ngũ hành thuộc mệnh Hỏa. Vì thế mà khi chọn cây bạn nên ưu tiên các loại cây có màu đỏ, hồng, tím, tía để giúp cho tại lộc được tận tước vào nhà khiến cho gia đình thêm sung túc, cuộc sôngs thịnh vượng, mọi điều đều hanh thông, sức khỏe dồi dào.

Mộc sinh Hỏa nên bạn hoàn toàn là người phù hợp để trồng các loại cây xanh trong nhà. Tuy nhiên bạn nên tránh việc trồng cây thủy sinh vì theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa sẽ làm mọi thứ đang tốt đẹp bị lụi tàn nhanh chóng.

Sen đá viền lửa

Sen đá viền lửa

Nếu là người tuổi Kỷ Mùi, bạn có thể tham khảo một số loại cây mà chúng tôi gợi ý để giúp tăng tài lộc về nhà: Cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây hoa giấy, cây hoa cúc, cây hoa sen, cây sen đá viền lửa, sen đá tứ phương, sen đá Phật bà,…

Cây phù hợp với tuổi Tân Mùi

Theo ngũ hành tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ. Bạn đặc biệt phù hợp với màu vàng, nâu. Hai màu này sẽ giúp cho mọi sự đều diễn ra suôn sẻ, cuộc sống an nhiên và tình cảm gia đình lúc nào cũng êm ấm hạnh phúc. Hỏa sinh Thổ nên màu tương sinh của mệnh này là màu đỏ, cảm, tía đều là những màu sắc đẹp khi bạn chọn cây có hoa, thành công lại càng thành công, phú quý lại càng phú quý.

Dù vậy bạn nên hạn chế việc trồng cây xanh trong nhà vì Thổ khắc Mộc, nếu trồng quá nhiều cây sẽ khiên vận mệnh suy yếu dễ ảnh hưởng tới việc làm ăn và sức khỏe của gia chủ.

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số loại cây phù hợp trồng trong nhà:Cây hoa cúc, cây lưỡi hổ, cây sen đá tứ phương, cây hồng môn, cây sen đá nâu,…

sen đá tứ phương
Sen đá tứ phương

Mọi vật đặt trong nhà đều cần được có sự sắp xếp khoa học vừa giúp bạn tối ưu không gian vừa có thể đón tài lộc về cho gia đình. Cây cảnh đặt trong nhà cũng cần phải được lựa chọn kĩ càng để chúng vừa phù hợp nội thất vừa mang ý nghĩa phong thủy tích cực hài hòa với bản mệnh của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về người tuổi Mùi cũng như biết cách chọn cây hợp với tuồi Mùi nhanh chóng.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *