Chọn sen đá phong thủy – ý nghĩa, hợp mệnh

Con người ngày càng yêu thích và mong muốn được gần gũi thiên nhiên bởi không gian hiện đại vô cùng khô cứng, tẻ nhạt. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy, sen đá đang là loại cây được lựa chọn đầu tiên để làm vật phong thủy, trang trí cho một góc nhỏ xinh trong nhà, kéo bạn gần với thiên nhiên hơn.

Đặc điểm của sen đá

Sen đá là loài cây có các lá mọng nước trông rất bắt mắt. Chúng có hình dáng đẹp, màu sắc đa dạng theo loại. Đặc biệt sen đá rất dễ chăm sóc vì chúng có sức sống dẻo dai, bền bỉ phù hợp với môi trường văn phòng và không gian học tập.

Có rất nhiều loại sen đá phổ biến như sen đá nâu, sen đá Phật bà, sen đá bông hồng xanh, sen đá bông hồng trắng, sen đá kim cương, sen đá nhất mạt hương, sen đá Tứ phương,… Mỗi loại sen đá lại có hình dáng, màu sắc rất độc đáo và bắt mắt, chúng có thể trồng chung chậu với nhau tạo thành một bức tranh vô cùng tươi đẹp.

Chọn sen đá phong thủy theo mệnh

Chính vì sen đá đẹp và dễ chăm sóc nên nó được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ra sen đá còn mang ý nghĩa về phong thủy giúp chúng có một vị trí đặc biệt trong các loại cây trang trí trong nhà. Sen đá là tượng trưng cho sức sống và tình bạn, tình yêu mạnh mẽ nhưng nếu chọn đúng loại sen đá theo mệnh phù hợp, chúng còn giúp thu hút tiền tài, may mắn về cho gia đình.

Cùng Tiny Garden tìm hiểu về sen đá phong thủy cho các bản mệnh:

Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, theo ngũ hành, người mệnh này hợp màu trắng, bạch kim,… Những màu sắc này sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp được nhiều may mắn về tiền tài, quản lí được tài chính.

Sen đá đô la trắng
Sen đá đô la trắng

Loại sen đá phù hợp nhất với người mệnh này là sen đá đô la trắng. Khác với khá nhiều loại sen đá mọc thông thường có hình dáng giống một bông hoa, sen đá đô lá trắng có thân vươn dài, lá mọc đều theo thân hướng lên. Lá của loại sen đá này có viền ngoài màu trắng. Sen đá đô la trắng bản thân nó đã mang ý nghĩa kim tiền, thu hút được đắc tài đắc lộc, cân bằng tài chính cho gia đình. Chúng rất dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần cho chúng hướng đủ nắng lá sẽ khỏe khoắn và luôn hương lên trên. Sen đá đô la trắng phù hợp đặt ở văn phòng làm việc, bàn tiếp tân, bàn phòng khách,… chúng cũng có thể trồng cùng các loại sen đá khác để tăng khả năng rước tài lộc về nhà cho bạn.

Mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc đặc biệt phù hợp với những màu xanh, xanh tím, tím đen. Chọn màu phù hợp sẽ giúp cuộc sống của người mệnh này thịnh vượng, gia đình ấm êm, chúng thu hút tiền tài và tránh làm hao tổn, suy yếu về sức khỏe. Sen đá bông hồng đen là phù hợp nhất với người mệnh Mộc.

Sen đá bông hồng đen
Sen đá bông hồng đen

Sen đá bông hồng đen có hình dáng bên ngoài đáng yêu như một bông hồng. Không chỉ tượng trưng cho tình yêu sâu sắc mà chúng còn đem đến tài lộc, sức mạnh cho người mệnh Mộc. Chúng giúp bạn thu hút vận may và sức khỏe cho gia chủ.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với màu xanh dương, đen hoặc trắng. Người mệnh Thủy cũng rất phù hợp với sen đá bông hồng đen. Màu sắc này sẽ đem đến cho họ sự bình an trong cuộc sống và cơ hội trong kinh doanh. Sen đá bông hồng đen cũng giúp người mệnh Thủy cân bằng được tài chính, rước tiền tài và may mắn về cho gia đình của bạn.

Mệnh Thổ

Còn nếu bạn là người mệnh Thổ thì hãy chọn ngay sen đá Tứ phương. Người mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, đỏ, cam, nâu.

Sen đá tứ phương
Sen đá tứ phương

Sen đá Tứ phương có hình dáng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Chúng mang ý nghĩa là linh vật bảo vệ gia chủ chù ở phương trời nào. Đặc biệt với người mệnh Thổ, loại sen đá phong thủy này sẽ khai sáng đường công danh, thu hút tài lộc, tăng cường sự lạc quan, giúp họ phấn chấn tinh thần và may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu đỏ, vàng, cam. Sen đá viền lửa rất phù hợp với người mệnh hỏa. Ngay từ cái tên ta đã cảm nhận được sức mạnh của loài sen đá này với người mệnh Hỏa. Tài lộc càng dồi dào, vận may càng tiến tới. Sức khỏe và tinh thần luôn dẻo dai, mạnh mẽ.

Sen đá viền lửa
Sen đá viền lửa

Sen đá viền lửa sẽ giúp người mệnh Hỏa đã sáng còn sáng rõ hơn, tìm được đường công danh và giúp phát triển tài chính, cuộc sống trở nên thịnh vượng.

Chọn sen đá phong thủy theo tuổi

Người tuổi Dậu có đường tài vận rất thịnh nhưng lại thường không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền cũng không biết cách giữ tiền nên rất dễ đến thua lỗ và có nguy cơ phá sản.

Sen đá được coi là cây phong thủy cho người tuổi Dậu. Trồng 1 chậu sen đá trong nhà sẽ giúp cho người tuổi Dậu giữ được tiền tài, tránh tiêu hao tài sản, thất thoát tiền bạc.

Bạn cũng có thể chọn loài sen đá phong thủy phù hợp để dành tặng gia đình bạn bè để gửi gắm tình cảm, mong muốn của mình hi vọng người thân gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *