Giải mã những điều thú vị về tính cách của người mệnh Mộc

Theo thuyết âm dương Ngũ hành, những người thuộc mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sống của con người và loài vật. “Mộc” sinh ra và phát triển từ nguồn nước mà tạo hóa đã mang lại (những cơn mưa) để duy trì sự sống của các loài thực vật trên hành tinh của chúng ta. Cùng Tiny Garden tìm hiểu và giải mã những điều thú vị về mệnh Mộc.

Mộc

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Mộc là biểu tượng cho sự sống, mùa xuân là mùa tương ứng với mệnh này. Để giúp cho gia chủ tích trữ được nhiều năng lượng tốt cũng như tránh được các năng lượng ồ ạt từ bên ngoài vào, giúp điều hòa và phân tán các luồng khí này đi khắp nơi, bạn nên đặt nhiều vật dụng và cây cối thuộc hành Mộc trong nhà.

Các đồ vật thuộc hành Mộc mà cụ thể là gỗ và cây cối sẽ giúp điều hòa và ngăn chặn các góc nhọn chiếu thẳng vào cơ thể. Khi trong phòng có nhiều đồ vật thuộc hành Mộc sẽ khiến không gian trở nên ấm áp hơn do Mộc dưỡng Hỏa.

Người mệnh Mộc sinh những năm nào?

– Nhâm Ngọ: 1942, 2002

– Kỷ Hợi: 1959

– Mậu Thìn: 1928, 1988

– Quý Mùi: 1943, 2003

– Nhâm Tý: 1972

– Kỷ Tỵ: 1989

– Canh Dần: 1950, 2010

– Quý Sửu: 1973

– Tân Mão: 1951, 2011

– Canh Thân: 1980

– Mậu Tuất: 1958, 2018

– Tân Dậu: 1981

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc

Đặc trưng trong tính cách của người mệnh Mộc chính là đầu óc nhạy bén, sự tư duy logic và khả năng quyết định dứt khoát, nhanh chóng. Tuy nhiên những sự cố không lường trước do các quyết định nhanh chóng chính là điều mà người mệnh Mộc khó tránh khỏi. Khác biệt và luôn biết phản biện khi gặp 1 vấn đề cũng là những nét đặc trưng trong tính cách của người mệnh Mộc. Nhưng cũng vì điều này mà không nhận được nhiều cảm tình của người lãnh đạo hay đồng nghiệp. Để khắc phục điều này, người mệnh Mộc cần giảm cái tôi cá nhân, sống chậm lại để có 1 cuộc sống cân bằng và hạnh phúc hơn.

Tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc

Mộc được sinh ra và nuôi dưỡng từ Thủy nên người mệnh Mộc nếu làm ăn với những người mệnh Thủy hay lấy vợ/chồng là mệnh Thủy sẽ được tương hỗ rất nhiều. Bạn cùng nên trồng từ 3 – 5 cây phong thủy trong phòng để gia tăng tài vận và may mắn cho mình.

Vậy mệnh Mộc hợp cây gì? Những cây thuộc hành Thủy và Mộc sau đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Mộc: cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan Ý

Tương sinh - tương khắc của mệnh mộc
Tương sinh – tương khắc của mệnh mộc

Tương khắc với mệnh Mộc là Kim. Vì vậy, người mệnh Mộc nên tránh chọn các màu sắc như ánh kim, trắng, bạc …

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *