Hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

Bàng Singapore là cây nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. Vì thế việc chăm sóc cây cũng được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây bàng Singapore đơn giản và hiệu quả:

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Bàng Singapore là cây nhiệt đới, rất thích hợp với khí hậu nước ta. Cây bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2015 và đến năm 2016 thì đã thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Đa phần những người trồng cây kiểng tại nhà có rất ít kiến thức về việc trồng và chăm sóc cây cảnh. Vậy khi chăm sóc cây bàng Sing chúng ta cần chú ý những điểm gì?

Nhiệt độ

Bàng Singapore là cây nhiệt đới, rất thích hợp với khí hậu nước ta. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là từ 60 – 75° F (15 – 24 ° C). Cây có khả năng chịu lạnh kém, vì thế, tránh để cây ở nhiệt độ dưới 55 ° F (12 ° C).

Ánh sáng

Cây cần có ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp để thực hiện quá trình quang hợp. Tuyệt đối không được để cây dưới ánh nắng trực tiếp vào giữ trưa, cây sẽ dễ bị cháy lá.

Nước

Khi mặt đất se lại, hãy tiến hành tưới nước cho cây, nhớ giảm lượng nước tưới vào mùa đông. Cần chú ý việc tưới nước đều đặn cho cây bởi việc thiếu hay thừa nước cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cây.

Đất

Bàng Singapore cần trồng trên loại đất có độ tơi xốp cao, đấ có thể bao gồm cả vỏ cây và lá rụng. Để cây phát triển khỏe mạnh và luôn xanh tốt, bạn có thể trồng cây bằng đất thịt.

Phân bón

Cây không có nhu cầu quá cao về phân bón như 1 số loài cây khác. Vào mùa xuân và mùa hè, bạn cần cung cấp cho chúng 1 lượng dinh dưỡng. Tốt nhất nên sử dụng phân bón lỏng pha loãng hoặc phân bón ngâm trong nước mỗi tháng một lần.

Độ ẩm

Độ ẩm ở điều kiện phòng bình thường là tốt nhất, ở môi trường không quá ẩm cũng không quá khô ráo cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cắt tỉa

Nếu thấy bất cứ lá nào bị hư hại hay bị cháy nên cắt bỏ bỏ chúng đi nhanh chóng. Để giữ cây ở chiều cao mong muốn, bạn cũng cần cắt tỉa chúng thường xuyên.

Làm sương và làm sạch

Để cải thiện độ ẩm của lá, bạn có thể dụng 1 miếng khăn mềm và nước để loại bỏ bụi, làm cho lá bàng sạch và bóng hơn.

Những loại bệnh thường gặp ở cây bàng Singapore

Cây bàng Sin không đòi hỏi cao như việc chăm sóc cây cảnh khác. Cây cũng rất ít bị sâu bệnh nhưng cũng không phải là không có, một trong những bệnh phổ biến nhất trên cây bàng Singapore là: đốm lá. Lá cây vốn có bề mặt rộng nên việc bị đốm như vậy sẽ làm cho cây xấu đi và các lá cũng bị hư hại. Nguyên nhân gây ra đốm lá là do các chấn thương cơ học hoặc chấn thương này do bọ ve gây ra. Một bệnh khác cũng rất phổ biến ở bàng Singapore là “nấm”. Nguyên nhân là do môi trường thiếu không khí và độ ẩm trên lá quá cao. Bạn có thể ngăn chặn các bệnh này bằng cách cắt bỏ đi những cành và lá cây bị chết, phun thuốc cho cây và đưa cây ra nơi khô ráo, thoáng mát, có nắng nhẹ.

Cây bàng Sing
Cây bàng Sing

Nếu cây của bạn bị vàng và rụng lá nhiều, đó có thể là dấu hiệu của việc quá ít độ ẩm. Cây cũng khá nhạy cảm với nồng độ muối cao vì thế hãy luôn đảm bảo bạn đã lau lá thật sạch và bón phân phù hợp. Nếu có thể xác định bệnh ở cây càng sớm càng tốt để có phương pháp điều trị và sử dụng thuốc dưỡng lá thích hợp.

Nhân giống

Bàng Sin thuộc cây thân gỗ nên ta có thể nhân giống dễ dàng bằng phương pháp chiết cành. Sau vài tuần, bầu sẽ ra rễ và phát triển thành cây mới. Trong ngành sản xuất cây cảnh, người ta sử dụng phương pháp nuôi cấy mô để cho ra nhiều sản phẩm cung cấp cho thị trường hơn.

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *