Hướng dẫn chăm sóc cây kim tiền nở hoa cho nhiều lộc

Cây kim tiền là loài cây rất được ưa chuộng trong trang trí nội ngoại thất, bởi hình dáng hiện đại, độc đáo dễ dàng phù hợp với nhiều loại không gian. Đồng thời mang được ý nghĩa về phong thủy, đem lại  may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết cây kim tiền khi ra hoa mới là thời điểm “vận khí kéo đến dồi dào nhất”.

Cây kim tiền

Cây kim tiền có những lá xanh mọng nước mọc vươn lên, cây có nhiều lộc non. Như chính cái tên của chúng, Kim là phát tài, tiền là phú quý, cây kim tiền là tượng trưng cho “sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và phú quý”. Vì thế mà chúng thường được làm quà tặng trong những dịp như lễ Tết, tân gia, khai trương,… Để tăng vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy người ta có thể trang trí thêm bằng cách treo những sợi chỉ đỏ và đồng tiền vàng lên các nhánh cây. Tuy nhiên tài lộc dồi dào nhất phải kể đến là lúc cây ra hoa. Để hiểu hơn về ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền, bạn có thể tham khảo bài viết: Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây kim tiền.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Nói tới việc kim tiền có hoa, khá nhiều người ngạc nhiên. Nhưng quả thật hoa của loài cây này tuy không rực rỡ nhưng lại rất đẹp mắt. Hoa kim tiền màu trắng ngà cho một đài nhụy nở rộ nhìn vô cùng đặc biệt. Có thể cảm nhận ngay được vẻ thịnh vượng, màu mỡ của hoa nhờ vào đài nhụy ấy. Thời điểm mà cây kim tiền ra hoa cũng là lúc cây có giá trị nhất về phong thủy. Bạn có thể trồng cây kim tiền nhỏ chăm sóc tỉ mỉ đợi cho đến ngày cây ra hoa hoặc chọn những cây lớn hơn và chăm sóc thích hợp, cây sẽ ra hoa rất nhanh chóng thôi. Chọn mẫu cây kim tiền phù hợp với không gian của bạn tại: https://tinygarden.vn/san-pham/cay-kim-tien-loc

Chăm sóc kim tiền ra hoa

Nhiều người thắc mắc cách chăm sóc cây kim tiền để chúng có thể ra hoa. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có được một cây kim tiền phát triển khỏe đẹp nhất.

Cây kim tiền được chăm sóc tốt sẽ ra hoa
Cây kim tiền được chăm sóc tốt sẽ ra hoa

Cây kim tiền dễ sống, tuy nhiên để chăm sóc cho cây ra hoa thì bạn cần đặc biệt chú ý đến đất trồng cây. Đất trồng cho kim tiền phải màu mỡ, tươi xốp và đặc biệt “có khả năng thoát nước”. Bạn có thể tạo đất trồng cho cây nếu không có sẵn, ví dụ như trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu và trộn thêm xỉ than, một ít lân để cho cây dễ dàng thoát nước. Đồng thời nên bón thêm phân cho cây định kì và xới đất cho cây khi khả năng thoát nước kém đi.

Cây kim tiền chịu được nhiệt đô cao vì vậy tránh phơi cây ngoài thời tiết lạnh. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp để cây phát triển khoảng từ 25-27 độ C.

Bạn nên chú ý tới việc tưới nước cho cây kim tiền. Tuy chúng là loại cây mọng nước nhưng lại không có khả năng chịu hạn tốt. Vì vậy chúng cần được cung cấp đầy đủ nước, tốt nhất là tưới nước dạng sương lên toàn thân và lá của cây. Tránh ngập úng không thoát nước sẽ làm cây thối rễ, không những không phát triển được mà còn có thể bị chết. Tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi tuần để cây có đủ lượng nước để xanh tốt.

Tiếp đến, bạn phải đặc biệt quan tâm tới ánh sáng. Kim tiền không chịu được ánh sáng trực tiếp, chúng  cần được để nơi có “ánh sáng nhẹ vừa đủ” để xanh tốt. Muốn kim tiền ra hoa thì cần đưa cây ra sáng theo định kì tránh để cây quá lâu trong bóng râm.

Chắc chắn với những điều kiện lí tưởng như trên sẽ giúp cho cây kim tiền nhà bạn ra hoa và phát triển xanh tốt. Hoa kim tiền sẽ đem đến tài lộc dồi dào và thu hút vận may về với gia đình của bạn.

Xem các cây nội thất đẹp, sang trọng khác tại: https://tinygarden.vn/danh-muc/cay-canh-van-phong

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *