Hướng dẫn trồng cây hoa anh thảo bằng hạt

Chuẩn bị

– Thời vụ: hoa anh thảo có xuất xứ từ vùng lạnh, đây là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, nắng nhẹ nên bạn có thể gieo hạt anh thảo vào khoảng thời gian cuối đông hoặc đầu xuân khi thời tiết ấm áp để cây kịp ra hoa vào mùa xuân. Loài hoa này cũng còn có 1 tên gọi khác là hoa báo xuân vì khi hoa nở báo hiệu mùa xuân đã đến.

– Hạt giống: nên chọn hạt giống tại các cửa hàng uy tín để tỷ lệ nảy mầm cao, cây cứng cáp, sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp và không bị sâu bệnh.

– Đất trồng: nên chọn loại đất có khả năng giữ ẩm tốt những cần có độ thoáng khí, tơi xốp và đủ dinh dưỡng cho cây trồng. Độ pH của đất thích hợp từ 6,2 – 6,5.

– Chuẩn bị nơi để trồng hoa anh thảo: bồn cây, chậu cây, luống hoa … Cũng có thể trồng cây dưới tán của những loại cây khác để tránh ánh nắng trực tiếp bởi cây ưa mát.

– Bình tưới nước

Hoa báo xuân
Hoa báo xuân

Trồng hoa anh thảo

– Chuẩn bị luống, đất rồi rắc hạt anh thảo đều lên bề mặt đất, phủ lên 1 lớp đất mỏng và tưới nước mỗi ngày 1 lần.

– Sau 7 – 15 ngày, hạt sẽ nảy mầm, thời gian có thể lâu hơn từ 21 – 25 ngày tùy vào loại và điều kiện chăm sóc. Khi cây ra từ 5 – 6 lá thì có thể tách chúng ra để trồng vào chậu.

Xem chi tiết hơn về quá trình nảy mầm của hoa anh thảo trong bài viết Trồng và chăm sóc hoa anh thảo đúng kỹ thuật.

Hoa anh thảo
Hoa anh thảo

Chăm sóc cây hoa anh thảo

– Tưới nước cho cây hàng ngày, vì anh thảo là loại ưa ẩm nên có thể tưới nước nhiều hơn 1 chút so với các cây cảnh văn phòng khác.

– Bổ sung thêm NPK cho cây mỗi tuần/lần để tăng thêm dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

– Làm cỏ và xới đất thường xuyên để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

– Bệnh phổ biến nhát ở hoa anh thảo là bệnh lá trắng. Nguyên nhân là do độ ẩm cao, nhiệt độ thấp nên rễ cây khó hút nước. Khi bệnh xuất hiện cần khắc phục bằng cách đưa chậu đến nơi khô ráo, thoáng mát hơn, xới đất tơi xốp để cây hút nước và hạn chế tưới nước cho đến khi cây đã hoàn toàn khỏi bệnh.

– Sau khoảng 100 – 120 ngày, cây sẽ nở hoa rất đẹp. Nếu tặng 1 chậu anh thả cho 1 cô gái ý muốn dàng tặng cho coo gái đó lời khen về sự duyên dáng, sôi nổi của tuổi trẻ và 1 nhan sắc tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn dành tặng những lời yêu thương đến cô gái mà mình yêu thương thì chính là sự lựa chọn tuyêt vời. Những bông anh thảo xinh đẹp, rực rỡ sẽ thay cho ngàn lời muốn nói gửi đến cô gái bạn yêu mến. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 098.5577.068 để biết cách chăm sóc hoa anh thảo hoặc chọn mua ngay 1 chậu anh thảo xuân rực rỡ tại đây.

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *