Kỹ thuật trồng cây lan ý trong nhà

Cây lan ý được trồng nhiều trong các gia đình, văn phòng. Trồng Lan Ý giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Các nghiên cứu cũng cho biết Lan Ý có tác dụng thanh lọc không khí rất hiệu quả. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không rinh ngay 1 chậu cây Lan Ý nhỏ xinh về nhà đi nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật trồng Lan Ý tại nhà đơn giản và khoa học nhất.

Cây lan ý
Cây lan ý

Kỹ thuật trồng Lan Ý tại nhà

Lan Ý là loại cây dễ trồng, tuy nhiên nó cũng có 1 số điểm khác với những cây cảnh thông thường mà bạn cần nắm vững:

Đất trồng

Cây Lan Ý là loài thân bụi nhỏ, chúng ưa sống ở những nơi có đất màu mỡ và khí hậu ẩm ướt. Vì vậy nếu trồng Lan Ý trong nhà, bạn cần chọn loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng cao để cung cấp đầy đủ cho cây. Đó có thể là hỗn hợp gồm: đất + cát + than bùn + lá mục + phân hữu cơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn thêm vài viên đá nhỏ để tăng khả năng thoát nước cho cây.

Nhiệt độ

Lan Ý là cây ưa bóng, cây không chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển là khoảng 27 độ C.

Cây Hoa Lan Ý

Xem chi tiết sản phẩm tại: https://tinygarden.vn/san-pham/cay-lan-y

Ánh sáng

Khác với những cây cảnh ưa nắng khác, bạn có thể trồng lan ý trong nhà hoặc đặt cây ở những nơi có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến chúng sinh trưởng và phát triển không tốt.

Tưới nước

Cần duy trì độ ẩm thường xuyên cho đất trồng. Nếu thấy đất có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây theo chu kỳ khoảng 1 tuần/lần. Bạn có thể tăng tần suất tưới cây vào mùa hè và giảm khi đông đến.

Sâu bệnh gây hại

Những bệnh thường gặp ở cây Lan Ý: nhện ve, rệp sáp và bọ trĩ. Nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng có thể xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Nhân giống

Lan Ý có sức sống vô cùng mạnh mẽ, để nhân giống cây, bạn chỉ cần tách 1 vài cây từ khóm Lan Ý đang trồng rồi đem đặt vào 1 chậu khác là có thể có một chậu Lan Ý mới. Thông thường, người ta hay nhân giống Lan Ý vào lúc thay chậu thời điểm này thường diễn ra vào mùa xuân, khí hậu mát mẻ nên sẽ vô cùng thuận lợi.

Xem thêm: Ý nghĩa và phong thủy cây Lan Ý

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *