Mệnh Hỏa: ngọn lửa âm ỉ trong rét mướt nhưng luôn có thể bùng cháy bất cứ khi nào

Trong Ngũ hành, người mệnh Hỏa được coi là có tính cách mạnh mẽ và cuồng bạo nhất. Mệnh Hỏa cũng là biểu tượng cho ngọn lửa âm ỉ trong rét mướt nhưng luôn có thể bùng cháy bất cứ khi nào và thiêu đốt mọi thứ mà nó bắt gặp.

Nhân tướng học

Người mệnh Hỏa nếu sống trong môi trường thiếu năng lượng Thủy thường có dáng người cao, gầy, mắt sáng và tính khí khá nóng. Tuy nhiên, nếu đặt họ ở môi trường giàu năng lượng Thủy, những người này thường có thân hình mập mạp và tính tình tương đối ôn hòa.

Hầu hết những người mệnh Hỏa thường có cơ địa nóng nên rất hay gặp các vấn đề liên quan đến gan và các vấn đề trong giai đoạn trao đổi chất.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

– Giáp Tuất: 1994

– Đinh Dậu: 1957

– Bính Dần: 1986

– Kỷ Sửu: 1949, 2009

– Mậu Ngọ: 1978

– Bính Thân: 1956, 2016

– Kỷ Mùi: 1979

– Ất Hợi: 1935, 1995

– Giáp Thìn: 1964

– Đinh Mão: 1927, 1987

– Mậu Tý: 1948,  2008

– Ất Tỵ: 1965

Tính cách người mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa, bạn sẽ liên tưởng ngay đến ánh mặt trời – khởi nguồn của vạn vật, nơi phát sinh ra sự sống. Vì vậy, những người mệnh Hỏa thường có tính cách tận tình, linh hoạt, khá hòa đồng trong tập thể. Họ luôn làm việc 1 cách vô cùng dứt khoát và hết mình.

Người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn biết mục tiêu của mình ở đâu và kiên định theo đuổi mục tiêu đó. Tuy nhiên, nhược điểm của người mệnh này là tham vọng lớn, tự phụ, ham mê hư vinh, họ khá hiếu chiến và dẫn đến những định hướng tiêu chí sai trái. Cuối cùng rất dễ đi vào coi đường sai lầm.

Người mệnh Hỏa khá ưa mạo hiểm, họ sẵn sàng đấu tranh để sở hữu các rủi ro. Họ là người thông minh, tự tín và chủ động. Trong cuộc sống, những người mệnh hỏa, luôn rất chủ động, nhiệt thành và rất xông xáo trong các hoạt động tập thể.

S nghip

Người thuộc cung mệnh Hỏa có tư duy thông minh, suy nghĩ nhanh nhạy, vì vậy, họ rất thích hợp với các ngành nghề như: R&D, Thiết kế đồ họa, Kiến Trúc …

Người mệnh Hỏa nếu cân bằng được cảm xúc sẽ giúp trí óc được khai nhãn, thúc đẩy các mối quan hệ xã hội, giúp cuốc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Họ là những người giỏi, nhanh nhạy và khá dứt khoát. Tuy nhiên họ lại khá nóng nảy nên đôi khi nếu là quản lý họ dễ gây ra các bất mãn với nhân viên hay đồng nghiệp trong cách giải quyết vấn đề.

Tình duyên

Người nữ mệnh Hỏa là người giỏi giang, hấp dẫn. Họ rất chú trọng vào công việc nên việc nhà thường ỷ lại vào các đấng ông chồng nên rất đến những mối bất hòa trong gia đình.

Người nam mệnh Hỏa có tính cách thẳng thắn, khéo léo nên rất được lòng phụ nữ. Họ là người nặng tình cảm nên thường dẫn đến yêu thương mù quáng.

Theo Ngũ hành “Mộc sinh Hỏa” và Hỏa cũng rất hợp với Thổ. Nên người mệnh Hỏa kết hợp với những người mệnh Mộc và Thổ sẽ có một cuộc sống yên ấm.

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa

Người mênh Hỏa hợp với những màu bản mệnh và các màu thuộc các mệnh tương sinh như: Đỏ, Hồng, Tím, Xanh Lục … Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các vật dụng, thiết bị nội thất, cây cảnh, màu tường theo những màu này để hỗ trợ cho tài vận của mình.

Xem thêm bài viết Mệnh Hỏa hợp cây gì? để hiểu hơn về cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *