Người tuổi Mão nên trồng cây gì trong nhà?

Cây xanh luôn là niềm yêu thích của nhiều người, dù không gian nội thất càng ngày càng được tối giản hiện đại nhưng cây cảnh vẫn luôn được các gia đình ưa chuộng. Càng hiểu biết người chọn cây cảnh càng quan tâm nhiều đến ý nghĩa phong thủy của chúng. Bởi theo quan niệm về phong thủy, cây cảnh cũng là linh vật đón tài lộc về gia đình, đồng thời nếu chọn sai cây cũng dễ đem đến nhiều điều bất hạnh không mong muốn. Người tuổi Mão nên chọn cây phong thủy theo tuổi như thế nào để vạn sự được như ý?

Người tuổi Mão hợp cây gì?

Người tuổi Mão thông minh, giỏi giang, tương đối cởi mở và tốt bụng trong các mối quan hệ. Họ luôn giúp đỡ hết mình mà không cần đền đáp. Họ là những người có khả năng thích nghi tốt, nhưng họ không thích việc gặp khó khăn trắc trở trong cuộc sống, thích sự yên bình, chính vậy với mọi người họ luôn ứng xử một cách điềm đạm. Đối với họ gia đình là quan trọng nhất vì thế người tuổi Mão làm tất cả để xây dựng một mái ấm hạnh phúc.

Tuổi Mão
Tuổi Mão

Loài cây phù hợp nhất với người tuổi Mão là cây tài lộc. Vì người tuổi này ưa thích sự bình lặng, họ hiền lành không ưa mạo hiểm nên thường không nắm bắt vận may trong kinh doanh. Cây tài lộc sẽ đem cơ hội về cho người tuổi Mão. Đây là loài cây đẹp và hài hòa bậc nhất trong ngũ hành. Chính sự hài hòa ấy mà nó được xem là loài cây phù hợp với những người tuổi Mão ưa thích sự an nhiên bình ổn.

Cây phong thủy cho người tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc, vì thế họ phù hợp với các loại cây có màu xanh lá thuộc bản mệnh, tuy nhiên để tăng thêm vận khí dồi dào người tuổi này cũng có thể chọn cây có màu xanh dương hoặc trồng thủy sinh thuộc mệnh Thủy tương sinh.

Người mệnh Mộc khắc Kim vì thế để tránh hao tổn kinh tế, cuộc sống gặp nhiều sóng gió thì không nên trồng các loại cây có màu trắng hoặc tránh trồng cây vào chậu kim loại. Mộc sinh Hỏa vì thế để giảm thiểu sự hao tổn thì người tuổi Mộc cũng nên hạn chế trồng các loại cây có hoa màu đỏ, cam, hồng cam,…

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Một vài gợi ý cho người tuổi Tân Mão, nên trồng: cây phát tài, cây kim ngân, cây kim tiền, cây tài lộc, cây vạn tuế, cây trúc, cây tùng la hán, cây cau cảnh, cây xương rồng,… để rước tài lộc, thịnh vượng về nhà.

Cây phong thủy với người tuổi Quý Mão

Gia chủ Quý Mão thuộc mệnh Kim vì thế mà người tuổi  này hợp trồng các loại cây có màu trắng, vàng, nâu thuộc mệnh tương sinh Thổ. Những loài cây này sẽ đem đến vận may, cân bằng tài chính và hòa giải các mối quan hệ, giữ cho cuộc sống luôn bình ổn, an nhiên.

Ngoài ra để tránh mọi thứ đi vào bế tắc, cuộc sống trở nên phức tạp và khắc nghiệt hơn người mệnh này không nên trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tía thuộc mệnh Hỏa.

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Gia chủ Quý Mão để đón công danh, tiền tài và mọi sự trong cuộc sống được hanh thông nên chọn một vài loại cây cảnh sau để trồng trang trí nhà cửa: cây ngọc ngân, cây đế vương, cây sen đá đô la trắng, cây lan ý, cây sen đá nâu,…

Cây phong thủy với người tuổi Ất Mão

Theo ngũ hành, người Ất Mão thuộc mệnh Thủy. Bình sinh người tuổi Mão đã dịu dàng trong các mối quan hệ, người Mão mệnh Thủy lại càng uyển chuyển hơn, vì thế họ luôn giữ được những tình cảm chân quý từ người khác. Để đắc lộc đắc tài người mệnh này nên trồng các loại cây có  màu xanh dương bản mệnh, theo ngũ hành tương sinh họ cũng hợp các màu trắng, đen thuộc mệnh Kim.

Nếu muốn cuộc sống luôn bình lặng không gặp trắc trở, mọi thứ thuận buồm xuôi gió thì người tuổi Ất Mão nên tránh các loại cây có màu nâu thuộc mệnh Thổ. Đất đá sẽ ngăn chặn dòng nước xuôi chiều, công danh bế tắc, gia đình lục đục.

Cây Lưỡi Hổ Thái
Cây Lưỡi Hổ Thái

Bạn có thể tham khảo một số loại cây mà chúng tôi gợi ý: cây sen đá nâu, cây hoa giấy, cây lưỡi hổ Thái, cây lan ý,… để có thể giúp cuộc sống yên bình, vạn sự như ý.

Cây phong thủy với người tuổi Đinh Mão

Người Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, không chỉ hợp các màu như đỏ, tía, hồng… người mệnh Hỏa còn hợp màu xanh lá của mệnh Mộc. Trồng các loại cây này sẽ khiến tiền tài, vận may, cơ hội dồi dào đến với người tuổi Đinh Mão.

Tránh các cây màu xanh dương thuộc mệnh Thủy tương khắc, vì chúng sẽ làm cho tiền tài sự nghiệp lụi tàn. Cuộc sống gia đình mất cân bằng. Người tuổi Đinh Mão sẽ vất vả để có thể gây dựng lại tất cả.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Gợi ý cho bạn một số loại cây đẹp và hợp phong thủy để mệnh Hỏa thêm sung túc: cây hồng môn, cây lộc vừng, cây hoa lan, cây cúc, cây hoa giấy, cây trạng nguyên,…

Cây phong thủy với người tuổi Kỷ Mão

Thổ là bản mệnh của người tuổi Kỷ Mão, chính vì vậy người tuổi này hợp các cây màu nâu. Đồng thời Hỏa sinh Thổ, bạn cũng nên chọn các cây có hoa đỏ, hồng, tía để tăng tài lộc và vận may về cho gia đình.

Tránh các cây có màu xanh toàn thân vì Mộc khắc Thổ sẽ khiến cho cuộc sống nghèo khó và vất vả hơn. Bản tính người tuổi Mão ưa sự an nhàn vì thế đây là điều mà họ không hề mong muốn.

Một vài gợi ý cho người tuổi Kỷ Mão về cây phong thủy: Cây hồng môn, cây hoa giấy, cây sen đá nâu, cây trạng nguyên, cây hoa đào,…

sen đá nâu
Sen đá nâu

Qua bài viết này, Tiny Garden hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về tính cách của người tuổi Mão, biết được người tuổi Mão hợp cây gì? Và nên tránh những cây xanh phong thủy nào. Chúc bạn có được những lựa chọn cây xanh như ý!

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *