Người tuổi Tuất hợp với cây gì?

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, nếu bạn khiến mọi thứ xung quanh hài hòa với bản mệnh sẽ giúp cuộc sống trở nên thịnh vượng, sung túc. Chính vì thế người tuổi nào yêu thích trồng cây cảnh trong nhà cũng nên chọn cho mình loài cây phù hợp. Vậy người tuổi Tuất nên chọn cây gì?

Tuổi Tuất
Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường rất thông minh, gan dạ, họ sống chân thành trong các mối quan hệ. Tuy nhiên người tuổi Tuất dễ nổi nóng làm hỏng việc lớn. Vì thế dù có nhiều cơ hội nhưng đôi khi họ không thể nắm bắt trọn vẹn. Người tuổi Tuất cần lựa chọn cây phong thủy theo tuổi để có thể cân bằng hòa khí, giúp họ tìm được hướng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống một cách hợp lý nhất.

Cây phong thủy cho người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất (sinh năm 1994) thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì thế người tuổi này rất hợp với việc trồng cây cảnh, đặc biệt là những cây liên quan đến màu đỏ, hồng, cam,… Những màu sắc này sẽ đem lại rất nhiều tài lộc, may mắn dồi dào cho gia chủ, cân bằng không khí và các mối quan hệ cho người tuổi Giáp Tuất.

Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa, người tuổi này nên tránh trồng cây thủy sinh, các màu như xanh dương, trắng, nâu, đen để không làm dập tắt ngọn lửa sinh khí của gia chủ.

Vậy người tuổi Tuất hợp với cây gì? Bạn có thể lựa chọn một số loại cây như: Hồng môn, Hoa mai, cây trúc cảnh, cây hoa cúc, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây lộc vừng,… Chúng đều là những loại cây mang đến cho người tuổi Giáp Tuất tài lộc, vận may và hòa khí trong cuộc sống.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất theo ngũ hành thuộc mệnh Thủy. Người mệnh này thường khéo léo hơn và rất thông mình. Kim sinh Thủy vì thế người mệnh này hợp những màu sắc như xanh dương, trắng, đen,… Bạn có thể trồng thủy sinh một số loại cây để tăng tài vận.

Mộc khắc Thủy, vì vậy để tránh gặp phải những chuyện không may mắn làm kìm chế sự phát triển kinh tế, vùi dập danh vọng thì người tuổi Nhâm Tuất không nên trồng các loại cây có quá nhiều màu vàng.

Một số loài cây đem lại thịnh vượng cho gia chủ Nhâm Tuất là cây phát tài, cây vạn niên tùng, cây lộc nhung, cây vạn tuế, cây thiên tuế, cây lan Ý,… Chúng đều là những loại cây đẹp phù hợp với mọi loại không gian mà lại còn đem lại nhiều may mắn với người trồng.

Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

Cây phong thủy cho người tuổi Canh Tuất

Tuổi canh Tuất theo phong thủy thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim vì lẽ đó mà người tuổi này rất hợp với các loài cây có màu trắng, nâu. Chúng giúp người tuổi Kim cân bằng được tài chính và nắm bắt được cơ hội đồng thời khéo léo để ứng xử trước các mối quán hệ phức tạp, hòa giải được căng thẳng trong gia đình.

Kim khắc Mộc vì thế để tránh những tai ương không như ý, người Canh Tuất không nên trồng cây xanh toàn thân mà nên chọn những loại cây có pha màu trắng, vàng hoặc nâu sẽ ngăn chặn được những mất mát, thương tổn trong gia đình.

Vài gợi ý cho người tuổi Canh Tuất chọn cây: cây ngọc ngân, cây cau Nhật, cây cọ Nhật, cây kim phát tài,…

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

Cây phong thủy tuổi Mậu Tuất

Người Mậu Tuất theo ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Người mệnh này phù hợp với hầu hết các loại cây, đặc biệt Thủy sinh Mộc vì thế những loại cây trồng thủy sinh, có màu xanh dương, nâu, xanh lá đều phù hợp với tuổi Mậu Tuất. Những loài cây này sẽ giúp gia chủ đắc tài đắc lộc.

Vậy tuổi Tuất hợp với cây gì? Một số loài cây đem tiền tài về cho gia chủ tuổi Mậu Tuất: cây thiên tuế, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây cọ dừa,…

Cây kim phát tài
Cây kim phát tài

Cây phong thủy tuổi Bính Tuất

Theo phong thủy người tuổi này thuộc mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ, vì thế người tuổi này vừa hợp màu bản mệnh vừa hợp màu sắc mệnh tương sinh vì thế rất phù hợp với các loại cây có hoa đỏ, hồng, tím… Những loài cây như thế giúp cho gia đình luôn đầm ấm, kinh tế ổn định, rước may mắn về nhà.

Thổ khắc Thủy vì vậy cần tránh những loại cây có màu trắng, xanh dương, để tránh lũ kéo hết tiền tài ra khỏi nhà.

Một số loại cây gợi ý cho gia chủ tuổi Bính Tuất: Cây hồng môn, cây mai vàng, cây vạn tuế, cây lộc vừng,…

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Vài gợi ý của chúng tôi hi vọng giúp bạn tìm được loài cây ưng ý để trang trí cho không gian của mình sao cho hài hòa nhất về phong thủy.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *