Những cây phong thủy tuổi Thân đẹp nhất 2018

Các nhà phong thủy đã chỉ ra rằng khi bạn chọn các loại cây phù hợp với mệnh và tuổi sẽ giúp cho không gian xung quanh thoải mái, tinh thần làm việc bớt căng thẳng, từ đó là hút được tài lộc về nhà. Vậy người tuổi Thân nên chọn các loại cây gì cho tiền tài vào như nước, công thành danh toại, gia đình đề huề, ấm êm?

Để chọn cây phong thủy theo tuổi và mệnh của mình, bạn cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc.

Cây phong thủy tuổi Thân năm 1956, 2016 (Bính Thân)

Người tuổi này thuộc mệnh Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên gia chủ nên chọn các loại cây có màu xanh và tươi tốt quanh năm, hoặc các loại cây cảnh có hoa màu đỏ, hồng, cam, tím,…thuộc chính bản mệnh Hỏa thì cũng đem tiền tài về cho gia chủ, khiến công danh đi lên như diều gặp gió và cuộc sống gia đình êm ấm hạnh phúc.

Nên hạn chế trồng các loại cây có màu nâu, vì nâu thuộc mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ sẽ làm cho Hỏa bị phân tán.

Để tránh công danh lụi tàn, sức khỏe suy yếu, người mệnh Hỏa cần tránh các màu xanh dương thuộc bản mệnh Thủy tương khắc trong ngũ hành.

Các loài cây phù hợp với tuổi Bính Thân là: Cây kim ngân, cây kim tiền, cây thiên tuế, phát tài, hồng môn, cây sen đào,…

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây hợp mệnh tuổi Mậu Thân

Người tuổi này thuộc mệnh Thổ, Thổ trong ngũ hành tương khắc với Mộc vì thế có thể nói người tuổi này nên hạn chế trồng cây xanh. Nhưng cây xanh luôn là niềm yêu thích của rất nhiều người dù ở tuổi nào mệnh nào, nên Tiny Garden gợi ý bạn nên trồng những loại cây có nhiều màu nâu, đồng thời kết hợp với các loại cây có hoa màu đỏ, hồng thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ sẽ giúp cân bằng vận khí, đem tiền tài quay lại với gia chủ.

Một số loài cây được gợi ý trồng cho gia chủ tuổi Mậu Thân: Hoa hồng môn, sen đá nâu, cây trạng nguyên, hoa hồng, hoa sen, hoa tuylip,…

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Cây hợp mệnh tuổi Canh Thân

Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc. Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, người tuổi này có khả năng đặc biệt, họ phù hợp với hầu hết các loại cây. Chúng sẽ đem đến công danh, đắc lộc đắc tài, cuộc sống đầy đủ yên ấm.

Tuy vậy vẫn nên tránh những loại cây có màu bạc, trắng vì Kim khắc Mộc sẽ cuốn tiền tài của bạn đi.

Một số loại cây phù hợp với tuổi Canh Thân như: cây tùng bồng lai, kim tiền, cây kim ngân, vạn tuế, phát tài,…

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Cây hợp mệnh tuổi Nhâm Thân

Người tuổi này thuộc mệnh Kim, Thổ sinh Kim vì thế chọn những loài hoa có màu nâu, vàng là hút tài lộc nhất, giúp bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Bạn cũng có thể trồng các loại hoa có màu trắng thuộc màu bản mệnh của mình, đặc biệt không nên trồng các loại cây có hoa màu đỏ, vàng, hồng, cam,…

Người tuổi Nhâm Thân nên trồng các loại cây: Mai, sen đa đô la trắng, bạch mã hoàng tử, sen đá nâu

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Cây hợp mệnh tuổi Giáp Thân

Những người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy nên rất hợp với các màu xanh dương, hoa trắng sẽ giúp đem may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Một số loài cây tốt cho gia chủ tuổi Giáp Thân: Lan như ý, Hoa giấy trắng, thiên thanh, lan chi, cây lưỡi hổ Thái,…

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Ngoài những cây phong thủy tuổi Thân mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, bạn cũng có thể lựa chọn một số cây có sức sống mạnh mẽ, phù hợp với tất cả các bản mệnh như: cây kim tiền lộc, cây kim ngân, cây phát tài, cây phát lộc …

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *