Sen đá hoa hồng trắng – tình yêu vĩnh cửu, mạnh hơn cả cái chết

Hoa hồng trắng được coi là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, mạnh hơn cả cái chết. Sen đá hoa hồng trắng cũng vậy. Tuy nhiên hoa hồng thì nhanh tàn, còn hoa sen đá hồng trắng thì để được rất lâu.

Đặc điểm của sen đá hoa hồng trắng

Sen đá hoa hồng trắng có nguồn gốc từ Mexico đến phía Tây Bắc của Nam Mỹ. Cây có hình dáng xinh đẹp với các cánh xanh nhạt được xếp đều xung quanh trục tạo thành hình ảnh bông hồng, trên lá được phủ một lớp phấn trắng. Nhìn tổng thể sen đá hoa hồng trắng giống như một bông hồng. Chính vì thế nó biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt và mạnh mẽ hơn cả cái chết.

Sen đá hoa hồng trắng
Sen đá hoa hồng trắng

Loài sen đá này có thể ra hoa và cuối thu, đầu đông. Đây là loài hoa thể hiện sự bền bỉ của tình bạn, tình yêu. Phù hợp để làm quà tặng và trang trí bàn làm việc, bàn học giúp không gian thoải mái gần gũi với thiên nhiên.

Cách chăm sóc sen đá hoa hồng trắng

Sen đá có đặc điểm phát triển tốt trong môi trường khắc nghiệt vì vậy dù ở ngoài bắc sen đá hoa hồng trắng vẫn chưa thật sự phổ biến, nhưng nó vẫn hoàn toàn có thể thích nghi được nếu bạn biết cách chăm sóc sen đá.

Để một cây sen đá phát triển tươi tốt, các bạn nên chú ý đến việc cung cấp nước và ánh sáng cho chúng.

Nước

Sen đá hoa hồng trắng cũng như đa số các loài sen đá khác chúng không yêu cầu cao về lượng nước. Vì vậy mà bạn chỉ cần làm cho đất đủ ẩm, tránh làm úng đọng nước. Bạn nên tưới cây vào những thời điểm mát mẻ trong ngày, có thể là ban sáng hoặc chiều muộn. Về cơ bản là chỉ nên tưới nước vào gốc cây, thậm chí 10 ngày chỉ cần tưới một lần. Nhưng đặc biệt không được để nước đọng trên lá sẽ dễ khiến cây bị chết.

Ánh sáng

Tiếp đến là điều kiện ánh sáng. Sen đá luôn cần nhiều ánh sáng để có thể phát triển xanh tốt vì chúng là loại cây ưa hạn ưa nắng. Bạn nên để chúng được phơi nắng mỗi ngày, thậm chí có thể để chúng ở bậu cửa, ở giàn che 30% mỗi ngày. Chúng chỉ cần no sáng là sẽ luôn khỏe mạnh, xanh tươi.

Dinh dưỡng

Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc cung cấp chất dinh dưỡng cho sen đá hoa hồng trắng. Tuy vậy nếu có thể thì hãy bổ sung thêm phân bón để cây sen đá có thể phát triển tốt hơn. Hãy nhớ thay đất từ 1 – 2 lần mỗi năm để tránh tình trạng đất khô cằn, hết chất dinh dưỡng nuôi cây.

Sen đá hoa hồng trắng
Sen đá hoa hồng trắng

Nhân giống sen đá hoa hồng trắng

Cũng như các loại sen đá khác, sen đá bông hồng trắng rất dễ dàng trong việc nhân giống. Bạn có thể dễ dàng để có được thêm những chậu sen đá xinh xắn khác, chỉ cần để những chiếc lá khỏe mạnh cắm nghiêng xuống nền đất ẩm là chúng có thể nảy mầm ra các cây con sau 1 – 2 tuần. Sau đó bạn hoàn toàn có thể đưa chúng sang những chậu khác khi chúng đã thực sự cứng cáp hơn.

Xem chi tiết về kỹ thuật cách trồng sen đá tại: https://tinygarden.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-trong-sen-da-don-gian-khoa-hoc.html

Sen đá hoa hồng trắng ngoài ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu còn thể hiện được sự kiên chì và cố gắng trong công việc, cuộc sống chính vì thế mà nó trở thành một món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *