Sen đá móng rồng – bùa hộ mệnh cho bạn

Sen đá móng rồng là một loài sen đá có hình dáng khá đặc biệt. Lá của chúng mọc từng đôi đối xứng, những chiếc lá dài thuôn nhọn, có nhiều răng cưa lớn, trên lá có những chấm trắng và  gai nhỏ, bề mặt lá hơi sần. Cây có thể ra hoa vào cuối thu và đầu đông, những bông hoa sen đá móng rồng có màu vàng nhạt.

Sen đá nha đam
Sen đá nha đam

Ý nghĩa sen đá móng rồng

Chính nhờ hình dáng như trên mà trông chúng như những móng vuốt của rồng. Cây mang ý nghĩa về sự chở che và bảo vệ, tựa như một chú rồng luôn bên cạnh trở thành bùa hộ mệnh cho người trồng, đem may mắn đến cho gia đình. Chính vì vậy phong thủy này mà sen đá móng rồng là một mòn quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè. Không chỉ thể hiện được tình cảm bền chặt mà còn thể hiện sự mong muốn người nhận luôn gặp điều may mắn trong cuộc sống.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng cũng như các loài sen đá khác vô cùng dễ chăm sóc, thậm chí còn dễ dàng hơn vì tính ưa hạn của chúng.

Cách chăm sóc sen đá: sen đá móng rồng cần lượng nước ít. Thực chất bạn chỉ cần làm đủ ẩm cho cây, không nhất định phải tưới quá nhiều nước, 1 tuần 1 lần, nếu trời khô hanh thì có thể là 2 lần. Lưu ý chỉ nên tưới nước ở mép chậu. Trong khi mà cây đang ra hoa để ép cho cây ra nhiều nụ và đúng mùa bạn nên tưới ít nước hơn.

Sen đá móng rồng
Sen đá móng rồng

Cây vô cùng thích ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp, vì vậy đừng ngại ngần đem chúng ra tắm nắng mỗi ngày. Sen đá móng rồng đặc biệt thích ánh sáng ban sớm. Cây đủ sáng sẽ phát triển mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Nhân giống: Sen đá móng rồng rất dễ để nhân giống, đặc biệt là với phương pháp giâm lá. Bạn nên chọn những lá bánh tẻ để ở nơi đất ẩm hoặc trên cát. Sau đó bạn chỉ cần đợi từ 1-2 tuần là có thể thấy những mầm non từ lá mọc ra. Hãy vô cùng cẩn thận vì những mầm non này rất dễ dàng bị gãy. Hoặc bạn có thể để chúng cứng cáp hơn hẳn sau 1-2 tháng thì mới nhấc sang chậu mới đã chuẩn bị loại đất xốp phù hợp. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả nhé.

Sen đá móng rồng có lẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn với công việc, ít thời gian chăm sóc nhưng lại ưa thích sự gần gũi với thiên nhiên. Loài cây này sẽ đem đến cho người trồng cảm giác bình an và thoải mái.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *