Sen đá nâu – hương vị tình yêu ngọt ngào, nồng cháy

Sen đá nâu có màu sắc đặc biệt như màu của chocolate vì thế nó còn có tên gọi khác là sen đá chocolate. Sen đá nâu có các lá thon dài xếp cạnh nhau như hình hoa thị. Loài sen đá này đang được các bạn trẻ vô cùng ưa thích. Chúng mang dáng vẻ ngọt ngào, đáng yêu và tượng trưng cho sự son sắc trong tình yêu nồng cháy.  Chính vì thế mà nó được xem là món quà đặc biệt dành cho những người đang yêu. Loài sen đá này rất phù hợp để bàn làm việc, bàn học hoặc cửa sổ … nó cũng có thể được sử dụng để trang trí cho bàn café hay bàn cưới thay cho hoa.

Sen đá nâu
Sen đá nâu

Sen đá nâu là loài sen đá có màu sẫm nhất, tuy nhiên màu sắc của chúng cũng có thể thay đổi từ đỏ nhạt, tím nâu, nâu đen… tùy vào ánh sáng mà cây hấp thụ. Tuy cây có khả năng chịu hạn nhưng cũng cần tưới ước để cây có thể được phát triển tốt. Cây có thể đạt chiều cao tối đa là khoảng 20 cm.

Nhân giống sen đá nâu

Bạn hoàn toàn có thể tự làm được việc này vì nó khá là đơn giản. Chỉ cần chọn những chiếc lá khỏe rồi đặt chúng lên phần đất ẩm, lá sẽ tự chồi ra mầm non sau 1- 2 tuần. Để cho mầm phát triển cứng cáp hơn sau khoảng 1- 2 tháng để tránh làm chúng gãy rụng rồi hãy trồng sang chậu khác.

sen đá nâu
Sen đá nâu

Cách chăm sóc sen đá nâu

Để sen đá nâu luôn giữ được dáng vẻ cứng cáp và màu sắc đẹp như lúc ban đầu mua về, bạn cũng cần biết cách chăm sóc sen đá phù hợp nhất. Hãy chú ý đến một số điểm sau:

Ánh nắng

Trong họ nhà sen đá thì sen đá nâu thuộc loại ưa nắng và có thể phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15 – 35 độ C. Tùy theo ánh nắng mà sen đá nâu có thể có phần lõi màu xanh hoặc nâu.  Sen đá nâu cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, tốt nhất nên để chúng dưới giàn che 30%. Ở điều kiện trong nhà, cây ít được tiếp xúc với ánh sáng thì cần mang chúng ra phơi nắng ít nhất 2 ngày 1 lần. Khi đặt cây trong nhà quá lâu, lá cây sẽ có hiện tượng yếu mềm đi kém sắc và không mạnh khỏe. Chính tác động của ánh sáng sẽ làm cho màu lá thay đổi.

Tưới nước

Tưới nước bằng nước máy thông thường. Sen đá không đòi hỏi quá cao về việc tưới nước. Bạn chỉ cần đừng để cho chúng quá khô hạn. Chỉ nên tưới nước cho cây vào những khi trời mát mẻ như ban sáng hay chiều muộn, sau khi trời mưa. Bạn tưới đủ ẩm vào phần gốc cây, tránh nước đọng nhiều trên lá sẽ khiến cây bị úng chết.

Phân bón

Bạn cũng có thể cung cấp thêm phân bón cho cây. Để cây sinh trưởng tốt hay thay đất cho cây từ 1 – 2 lần mỗi năm.

Sâu bệnh

Sen đá nâu cũng rất ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, đôi khi chúng vẫn có thể gặp phải các bệnh như: đốm lá, rệp sáp … Bạn có thể ra cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật để mua thuốc về xịt cho cây.

Thật tuyệt vời khi bạn có một vài chậu sen đá nâu ở bàn làm việc chúng sẽ giúp cho bạn có cảm giác thoải mái khi được sống gần với thiên nhiên, không chỉ vậy chúng còn giúp giải tỏa căng thẳng trong khi làm việc. Nhờ những ưu điểm đó mà sen đá nâu đang ngày càng được nhiều người yêu thích và trở thành những món quà đầy ý nghĩa để dành tặng nhau vào những dịp đặc biệt.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *