Tính cách của người mệnh Thủy: tình cảm và hay thay đổi

Theo ngũ hành, vạn vật sinh ra và chuyển hóa qua 5 thể, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Người mệnh Thủy đại diện cho nước trong đại dương, Kim bị nung chảy sẽ chuyển thành Thủy. Cùng Tiny Garden tìm hiểu về tính cách, đặc điểm của người mệnh Thủy trong bài viết sau đây:

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Thủy  nói về mùa đông, ý chỉ cơn mưa nhỏ, sau có thể trở thành bão lớn. Khi tốt, thủy là nguồn sống, giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ những người khác. Khi xấu, thủy là thể hiện cho sự mệt mỏi và kiệt sức.

Người mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Bính Tý:  1936, 1996

Quý Tỵ: 1953, 2013

Nhâm Tuất : 1922, 1982

Đinh Sửu :1937, 1997

Bính Ngọ: 1966

Quý Hợi: 1923, 1983

Giáp thân: 1944, 2004

Đinh Mùi: 1967

Ất Dậu: 1945, 2005

Giáp Dần: 1974

Nhâm Thìn: 1952, 2012

Ất Mão: 1975

Tính cách người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác. Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác. Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan.

Tuy nhiên, người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

Điểm mạnh của người mệnh Thủy là có tài ăn nói, rộng lượng và biết lắng nghe người khác.

Điểm yếu của người mệnh Thủy là suy nghĩ quá nhiều và thường xuyên lo âu về những chuyện không xảy ra.

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Thuyết tương sinh trong Ngũ hành: “Kim sinh Thủy” vì thế những người mạng Thủy nên chọn lựa kinh doanh hay lấy vợ/chồng là những người mệnh Kim thì sẽ thu được nhiều thành công trong cuộc sống.

 

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy

Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng được coi là rất phù hợp với người mệnh Mộc, giữa họ luôn có 1 mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp.

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn các loại cây thuộc hành Thủy, Kim để trồng trong nhà nhằm gia tăng tài lộc và vận mệnh cho người mệnh này. Để biết mệnh Thủy hợp cây gì, bạn vui lòng xem tại đây.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Màu tương sinh của hành Thủy chính là màu đen, tuy nhiên không nhất thiết phải phủ một màu đen khắp ngôi nhà. Bạn có thể điểm xuyết các gam màu này trong nhà để mọi vật đều chứa cả Ngũ hành, ngôi nhà của bạn sẽ hài hòa và tự nhiên hơn rất nhiều.

Bên cạnh màu đen thì các vật dụng, trang phục, phụ kiện màu trắng cũng rất thích hợp với người mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Những gam màu này sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung, năng động và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp của bạn.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *