Trồng cây gì cho người tuổi Ngọ?

Các loài cây phong thủy, khi chọn lựa phù hợp sẽ giúp bạn rước tài lộc về nhà. Cây cảnh không chỉ giúp trang trí nội thất mà chúng còn giúp thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, vì vậy rất nhiều người yêu thích trồng một vài loại cây xanh trong nhà. Vậy tuổi Ngọ nên trồng cây phong thủy theo tuổi nào trong nhà để hài hòa về mặt phong thủy?

Đặc điểm của người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ hợp cây gì nhất?

Người tuổi Ngọ vốn yêu thích sự xê dịch, họ đặc biệt hòa hợp với thiên nhiên, tính tình sôi nổi, năng động và nhiệt tình. Họ yêu thích và có đam mê cháy bỏng, người tuổi này cũng thích những nơi đông người, náo nhiệt. Chính vì thế họ thường được yêu quý. Tuy nhiên người tuổi Ngọ lại dễ gặp sai lầm trong kinh tế vì đôi khi suy nghĩ không thực sự chín chắn. Họ nên trồng các loại cây cảnh điều hòa được vận khí giúp gia chủ bình tĩnh hơn tránh làm thất thoát tài chính, đồng thời giữ được sự thăng tiến trong công việc.

Tuổi ngọ
Tuổi ngọ

Cây trầu bà được xem là loài cây phù hợp nhất với người tuổi Ngọ. Cây trầu bà thân leo thể hiện được sự phóng khoáng trong tính cách gia chủ, nhưng đồng thời cũng thể hiện sự kiểm soát trong các mối quan hệ, làm ăn. Cây trầu bà được ví như sợi dây cương giúp người tuổi Ngọ vẫn có thể ngao du nhưng luôn đi đúng hướng. Cây trầu bà màu sắc đẹp và dễ chăm sóc, trong phong thủy cây mang ý nghĩa đem may mắn về cho gia đình bạn, điều hòa vận khí giúp bạn làm ăn thuận buồm xuôi gió, cuộc sống an nhàn, bình yên.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Ngoài cây trầu bà, người ta cũng chọn một số cây cảnh khác cho người tuổi Ngọ dựa trên các đặc điểm về vận mệnh:

Cây phong thủy tuổi Nhâm Ngọ

Theo ngũ hành người Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, vốn người tuổi Ngọ đã yêu thích thiên nhiên, người mệnh Mộc lại càng phù hợp với việc trồng cây cảnh. Màu bản mệnh của tuổi Nhâm Ngọ là màu xanh. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, bạn cũng có thể trồng các loại cây màu xanh dương hoặc trồng thủy sinh. Trồng các loại cây có màu này sẽ giúp gia chủ cân bằng được cuộc sống, an khang thịnh vượng.

Mệnh Kim khắc Mộc vì vậy bạn cần tránh trồng các loại cây có màu trắng, đen để không bị thất thoát tài chính, đường công danh lận đận.

Một số loại cây phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ như: Cây trầu bà, cây kim tiền, cây kim ngân, cây cau Nhật, cây trúc, cây tùng la hán,…

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền

Cây phong thủy tuổi Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim chính vì thế họ hợp các loại cây có màu trắng, đen. Thổ sinh Kim vì vậy người tuổi này cũng hợp các màu như màu đỏ, vàng, nâu, cam đất,… Những màu sắc này sẽ giúp tăng cao nhiệt huyết và năng lượng làm việc cho người tổi Ngọ. Họ sẽ luôn hào hứng với công việc từ đó nắm bắt vận may và rước càng nhiều tài lộc về cho gia đình.

Bạn nên tránh trồng các loại cây có màu đỏ, vàng, cam, hồng thuộc mệnh Hỏa, vì Hỏa khắc Kim nếu bạn không muốn công danh sự nghiệp mình gây dựng đổ sông đổ bể.

Sen Đá Đô La Trắng
Sen Đá Đô La Trắng

Gợi ý bạn một vài loài cây để trang trí trong nhà nếu bạn là người tuổi Giáp Ngọ và mong muốn rước đắc tài đắc lộc về nhà: Cây sen đá đô la trắng, cây sen đá nâu, cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý,…

Cây phong thủy tuổi Bính Ngọ

Nếu bạn sinh năm Bính Ngọ thì bạn thuộc mệnh Thủy, theo ngũ hành Kim sinh Thủy, nên người tuổi này hợp các màu như xanh dương, trắng, đen,… Trồng các loài cây có màu này trong nhà sẽ giúp người tuổi Bính Ngọ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc kinh doanh, gia đình sung túc, cuộc sống an khang thịnh vượng.

Thổ khắc Thủy vì thế để tránh đường công danh và tiền tài tắc nghẽn, bạn không nên trồng các loại cây có màu nâu hay vàng đất.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Trồng các loại cây sau sẽ giúp gia đình bạn rước được tài lộc, phú quý về nhà: cây sen đá kim cương, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý,…

Cây phong thủy tuổi Mậu Ngọ

Theo ngũ hành, tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa rất thích hợp trồng các loại cây có hoa đỏ, hồng, vàng, cam, tía. Chúng sẽ đem đến may mắn, sự thành công cho gia chủ. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa vì thế người tuổi này cũng hợp màu xanh lá cây. Một cặp quá đẹp để bạn sắm cây cảnh trong nhà. Có rất nhiều loại cây đẹp hài hòa với vận mệnh người tuổi Mậu Ngọ.

Thủy khắc Hỏa vì thế bạn không nên trồng thủy sinh cây trong nhà để tránh mọi thứ lụi tàn nhanh chóng cả đường công danh, tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Gợi ý bạn một số cây trồng trong nhà hợp mệnh Hỏa: Cây lộc vừng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây mai, cây đào, cây hoa giấy, cây cúc,…

Cây phong thủy tuổi Canh Ngọ

Người Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, vì thế họ hợp những loại cây có màu nâu. Hỏa sinh Thổ vì thế bạn cũng nên ưu tiên các loại cây có hoa màu đỏ, cam, hồng, tía. Tài lộc tự khắc sẽ về nhà bạn khi bạn chọn được những loại cây phù hợp.

Mộc khắc Thổ, nếu bạn trồng các loại cây có màu xanh toàn thân đến lá sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên nghèo khó, khắc khổ hơn.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Một số loại cây phù hợp với mệnh Thổ: Sen đá nâu, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây đào, cây hoa giấy nhiều màu, cây mai, …

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *