Trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cùng công dụng và ý nghĩa tuyệt vời mà chúng mang lại. Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí và hấp thụ hơn 100 khí độc hại có thể gây ra bệnh ung thư. Không chỉ vậy chúng còn là biểu tượng của sức mạnh, niềm tin, may mắn. Cây lưỡi hổ đem lại tài lộc cho gia chủ, tết chặt các mối quan hệ, khiến cuộc sống an nhiên, thịnh vượng. Chính vì thế mà rất nhiều người chọn loại cây này để trồng trong nhà và văn phòng. Tuy nhiên vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn khi trồng cây lưỡi hổ là làm sao để chúng luôn xanh tốt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp trồng, nhân giống và chăm sóc cây lưỡi hổ.

Trồng, nhân giống cây lưỡi hổ

Có hai cách nhân giống:

Bạn có thể tách cây từ bụi trong lúc thay bụi đối với những cây già có viền màu vàng hoặc giâm bằng những khúc lá.

Cắt lá lưỡi hổ thành từng đoạn 5 cm
Cắt lá lưỡi hổ thành từng đoạn 5 cm

Đối với phương pháp giâm lá bạn nên chọn một lá non, khoẻ có màu xanh đẹp. Sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm và để có chúng từ từ liền sẹo. Giâm ½ khúc lá vào chậu với đất trộn thêm cát hoặc than bùn ẩm. Đặt chậu vào nơi có nhiệt độ vừa phải khoảng 20-25 độ C. Và nhớ đặc biệt là phải tưới ít nước nhé. Bạn có thể nhân giống chúng trong khoảng thời gian từ mùa xuân đến cuối mùa hè.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể sống được ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì thế việc chăm sóc chúng cũng diễn ra một cách vô cùng đơn giản. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau để khiến cho cây được sinh trưởng một cách tốt nhất.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ chủ yếu tích nước ở lá. Chúng là cây ưa khô hạn vì thế bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Đối với cây ở trong nhà, mùa hè nên tưới mỗi tuần một lần, còn mùa đông chỉ nên tưới 2 tuần một lần. Chỉ tưới nước khi đất đã khô.

Bạn có thể lấy khăn ẩm lau lá cho cây vừa để làm sạch lá khỏi bụi vừa giúp cây thêm tươi xanh.

Đối với ánh sáng, cây có khả năng chịu được ánh sáng yếu. Tuy nhiên không nên để cây quá lâu trong nhà, cách ly với ánh nắng. Nếu cây quá lâu không được tiếp xúc với nắng sẽ khiến lá cây nhạt màu yếu ớ.

Nhưng nếu cây đang ở trong môi trường thiếu nắng lâu ngày mà bạn lại đem chúng ra ánh nắng trực tiếp có cường độ mạnh chắc chắn sẽ khiến cho cây bị bỏng lá.

Đối với đất trồng cây lưỡi hổ phải có khả năng thoát nước tốt, bạn có thể trộn thêm cát, mùn cưa, than, xơ dừa,… để đất có độ xốp. Tuỳ vào điều kiện tự nhiên nơi bạn ở để chọn đất phù hợp với cây. Bạn cũng nên thay đất cho cây khoảng 2 năm một lần để tránh đất quá bạc màu và thiếu dinh dưỡng nuôi cây. Ngoài ra cũng nên bón phân định kỳ theo thắng để giúp cây phát triển tốt hơn.

Cây lưỡi hổ nên để trong môi trường có nhiệt độ từ 20-27 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao sẽ khiến cây bị chết.

Một số dấu hiệu trên lá cây như lá có đốm đen, nâu, đốm trắng thì bạn cần thay đổi lại ngay nhiệt độ, ánh sáng cũng như việc tưới nước cho cây.

Tiny Garden cung cấp rất nhiều cây lưỡi hổ đẹp với các kích cỡ khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Xem cây lưỡi hổ Thái mới nhất của chúng tôi tại: https://tinygarden.vn/san-pham/cay-luoi-ho-thai

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *