Tư vấn chọn cây phong thủy cho tuổi Tỵ theo bản mệnh

Các nhà khoa học đã chứng minh việc trồng cây xanh trong nhà sẽ giúp cho tinh thần thêm thoải mái, không khí thêm trong lành. Không chỉ vậy chúng còn mang ý nghĩa về phong thủy. Hãy chọn cho mình một vài loài cây, vừa trang trí nhà vừa tăng vận khí cho gia đình.

Người tuổi Tỵ
Người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người khôn khéo, luôn bình tĩnh suy nghĩ kĩ mọi việc trước khi làm. Họ thu hút người khác bởi vẻ đẹp và sự uyển chuyển của mình. Tuy nhiên người tuổi Tỵ đôi khi quá cẩn trọng, khó nhận được tình cảm thật sự chân thành từ người khác. Người tuổi Tỵ thường hay giữ kín những tâm sự trong lòng, vì thế họ dễ gặp phải căng thẳng trong cuộc sống. Trồng 1 vài cây phong thủy cho tuổi Tỵ trong nhà sẽ giúp tạo tâm lý thoải mái, lấy lại cân bằng trong cuộc sống và đem lại may mắn, tài lộc cho người tuổi này.

Cây phù hợp tuổi Tân Tỵ

Người Tân Tỵ thuộc mệnh Kim, chính vì thế họ hợp trồng các loại cây có màu trắng, đen. Mệnh tương sinh của người Tân Tỵ là Thổ vì vậy bạn cũng có thể chọn các loại cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh tương sinh, chúng sẽ giúp đem vận may tài lộc về nhà cho bạn, giúp cân bằng hòa khí và khiến tinh thần gia chủ lúc nào cũng thoải mái.

Hỏa khắc Kim vì thế bạn nên tránh chọn các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, cam, tía, chúng sẽ khiến tài lộc mà gia đình bạn tích lũy được tàn lụi và vận xui có thể kéo đến bất ngờ.

Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

Chọn một số loài cây phong thủy theo tuổi sau sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống như: cây sen đá đô la trắng, sen đá nâu, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây kim tiền, cây kim ngân,…

Cây phù hợp tuổi Quý Tỵ

Theo ngũ hành người Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy, do đó bạn nên trồng thủy sinh hoặc trồng các loại cây có màu xanh dương để rước tài lộc và may mắn về nhà. Ngoài ra Kim sinh Thủy vì vậy bạn cũng hợp những loại cây có màu trắng, đen,… Bạn cũng có thể trồng cây bằng chậu kim loại để tăng vận khí cho gia đình.

Để tránh tiền tài đổ sông đổ bể thì bạn không nên chọn các loại cây có màu nâu, vàng đất hoặc trồng cây vào chậu đất nung vì mệnh Thổ khắc Thủy, đất đá sẽ chặn đường đi của nước làm công danh tài vận không được hanh thông.

Cây Lưỡi Hổ Thái
Cây Lưỡi Hổ Thái

Gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm mua được loài cây ứng ý và hợp mệnh: cây sen đá kim cương, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây kim ngân, cây thiên thanh, cây hoa giấy trắng, cây phát tài, cây lưỡi hổ Thái,…

Cây phù hợp tuổi Đinh Tỵ

Ngươi sinh năm Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ vì thế theo ngũ hành tương sinh, người mệnh này hợp các màu nâu, vàng cam. Đặc biệt, Hỏa sinh Thổ vì thế bạn hoàn toàn hợp các loại cây có hoa màu đỏ, cam, tím, tía, hồng,… chúng không chỉ giúp không gian phòng của bạn trở nên vô cùng rực rỡ mà còn giúp may mắn tài vận chảy vào nhà dồi dào. Gia đình an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt, mọi sự thuần buồm xuôi gió.

Mộc khắc Thổ, vì cây khiến đất cạn dần chất dinh dưỡng nên bạn cần hạn chế trồng quá nhiều cây xanh trong nhà để gia đình không bị rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, nghèo nàn.

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Một vài gợi ý dành cho những ai tuổi Đinh Tỵ: Cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây hoa đào, cây mai vàng, cây hoa giấy,…

Cây phù hợp tuổi Kỷ Tỵ

Theo ngũ hành người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, chính vì thế bạn phù hợp với hầu hết các loại cây phong thủy. Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc nên bạn hoàn toàn có thể trồng cây thủy sinh để tăng thêm tài lộc cho gia đình.

Kim khắc Mộc vì thế bạn nên tránh trồng các loại cây màu trắng, đen để giữ lại vận khí tốt, không rước điều xui xẻo về nhà.

Cây Bàng Singapore
Cây Bàng Singapore

Một số loài cây thích hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, mà bạn có thể tham khảo: Cây kim tiền, cây kim ngân, cây bàng Singapore, cây tùng xương cá,…

Cây phù hợp tuổi Ất Tỵ

Nếu bạn sinh tuổi Ất Tỵ thì theo ngũ hành bạn thuộc mệnh Hỏa, họ phù hợp với các loài cây có màu đỏ, vàng, cam, hồng, tía. Những loài cây này sẽ rước đắc tài đắc lộc về cho gia đình bạn, khiến đường công danh thuận lợn, gia đình êm ấm hạnh phúc, cuộc sống no đủ, phú quý giàu sang.

Bạn nên tránh các loại cây có màu xanh dương và tránh trồng thủy sinh để không dập tắt vận may, tiền tài sự nghiệp đổ sông đổ bế vì theo ngũ hành tương khắc Thủy khắc Hỏa.

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Một số loại cây gợi ý để bạn trang trí nhà cửa đồng thời giúp rước vận may về nhà: Cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây lộc vừng, cây kim ngân, cây kim tiền, cây sen đá phật bà, sen đá viền lửa,…

Ngoài những cây phong thủy cho tuổi Tỵ, bạn cũng có thể lựa chọn các loại cây lọc không khí để trồng trong phòng khách, văn phòng nhà mình. Bạn sẽ rất bất ngờ vì hiệu quả mà chúng mang lại đấy.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *