Tuổi Dần trồng cây gì?

Càng ngày càng có nhiều người ưa thích việc trồng cây phong thủy trong nhà để rước vận may, tiền tài về cho gia đình. Chọn cây phong thủy theo tuổi và bản mệnh là điều quan trọng để có thể đạt được hiệu quả nhất ý nghĩa của các loại cây phong thủy khi đặt trong nhà của bạn.

Tuổi Dần hợp cây gì?

Người tuổi Dần là những người kiên cường, lý trí, họ dễ dàng thành công bởi sự thông minh, thông thái và ý chí tiến thủ của mình. Những người tuổi Dần luôn có tham vọng về sự nghiệp lớn, công thành danh toại, họ có năng lực lãnh đạo, quản lý. Họ sống chân thành nhưng dễ nóng giận. Chính vì vậy để khắc chế tính cách người tuổi Dần cần trồng những loại cây có khả năng cân bằng hòa khí. Tuy vậy họ là những người rất mực bảo vệ gia đình, luôn mong muốn gia đình êm ấm, thịnh vượng, cuộc sống dư giả và no đủ.

Tuổi Dần
Tuổi Dần

Vậy tuổi Dần hợp cây gì nhất? Theo các nhà phong thủy, người tuổi Dần hợp nhất là trồng cây ngũ gia bì. Đây là loại cây tương sinh rất phù hợp những ai sinh năm con Hổ. Loài cây này có 7 lá và thường mọc dày ít bị sâu bệnh tạo gốc vững chãi. Loài cây mang ý nghĩa về sự may mắn, kiên định, giúp cho họ hạ được hỏa khí và tìm tới được gốc gác của sự việc, tránh được những điều “tai bay vạ gió”. Đồng thời cũng giúp họ củng cố được sự nghiệp và đường công danh  thêm vững chắc. Nhờ đó mà gia đình thêm hạnh phúc đầm ấm. Rất tuyệt vời khi bạn dành tặng cho người tuổi Dần một chậu ngũ gia bì, nó sẽ mang theo mong muốn của bạn gửi đến người đó.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Trong văn phòng, phòng khách, bạn nên đặt từ 3 – 5 chậu cây tuỳ theo diện tích. Để đa dạng cây xanh hơn, ngoài lựa chọn hàng đầu là cây ngũ gia bì, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách lựa chọn các loại cây cảnh cho người tuổi Dần sau đây:

Cây phong thủy cho tuổi Canh Dần

Người tuổi này thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc chính vì thế mà người mệnh này khá hợp trồng cây cảnh, cây thủy sinh, tiểu cảnh trong nhà. Người tuổi Mộc cũng hợp các màu xanh lá và xanh dương, trồng những loại cây hoặc có hoa màu này sẽ đem lại tài lộc vận khí cho người tuổi Dần.

Theo ngũ hành tương khắc, Kim khắc Mộc, vì vậy người tuổi Canh Dần nên tránh trồng cây trong chậu kim loại để tránh gặp những điều không may, làm rạn vỡ tình cảm và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Canh Dần như: cây kim tiền, cây sen đá kim cương, cây vạn tuế, cây kim ngân, cây cau cảnh, cây tùng, cây ngũ gia bì,…

Cây kim phát tài
Cây kim phát tài

Cây phong thủy cho tuổi Nhâm Dần

Người sinh tuổi này thuộc mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh, màu phù hợp với mệnh Kim trước hết là màu bản mệnh trắng, vàng kim, đen,… và màu tương sinh là nâu, vàng đất thuộc mệnh Thổ. Những cây có màu này sẽ giúp chiêu tài lộc về cho gia đình, giúp đường công danh vững chắc.

Hỏa khắc Kim, vì thế người tuổi Kim nên tránh trồng các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, tím hồng,… Những loài cây này sẽ khiến người Nhâm Dần dễ nổi nóng không kiềm chế được cảm xúc và làm hỏng việc đại sự.

Gợi ý người Nhâm Dần một số loại cây để tăng tiền tài vào nhà: cây sen đá đô la trắng, cây kim ngân, cây kim tiền, cây lan ý, cây ngọc ngân,…

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Dần

Theo ngũ hành người Giáp Dần thuộc mệnh Thủy. Người mệnh này hợp các màu xanh dương và màu tương sinh thuộc mệnh Kim. Các loại cây này sẽ đem đến tiền tài và may mắn về cho gia đình. Người tuổi này có thể trồng cây thủy sinh để vận khí thêm dồi dào.

Người mệnh này nên tránh màu nâu của mệnh Thổ, để đất không ngăn chặn tài lộc và đường công danh được suôn sẻ.

Người Giáp Dần nên chọn các loại cây như: cây hoa lan, cây thanh lâm, cây sung, cây sen đá,… sẽ giúp đường công danh được hanh thông, gia đình êm ấm, hòa khí ổn định.

Sen đá hoa hồng trắng
Sen đá hoa hồng trắng

Cây phong thủy cho tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần theo mệnh Hỏa, chính vì vậy người tuổi này rất hợp các màu đỏ, hồng, cam,… nên trồng cây có màu đỏ sẽ giúp người Bính Dần có được sự nghiệp rực rỡ. Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa vì thế, cây có nhiều màu xanh cũng rước đắt tài đắc lộc về nhà cho người Bính Dần.

Tránh các loại cây có màu xanh dương và cách trồng cây thủy sinh, người mệnh Hỏa sẽ tránh được việc công danh lụi tàn, tiền tài thất thoát, gia đình tan vỡ và sức khỏe suy yếu.

Gợi ý các loại cây đem lại tài lộc cho người tuổi này là: Cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây lộc vừng, cây hoa cúc, cây lưỡi hổ, cây hoa lan,…

Cây Lưỡi Hổ Thái
Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây phong thủy cho tuổi Mậu Dần

Người Mậu Dần theo ngũ hành thuộc mệnh thổ. Họ đặc biệt phù hợp với các loại cây có màu vàng, màu cam, màu nâu,… Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa vì thế họ cũng hợp với các loại cây có màu đỏ, hồng, đỏ hồng,… Những loại cây này sẽ giúp người Mậu Dần suôn sẻ trong công việc, gặp được quý nhân đồng thời thêm vận may, bảo toàn được tài chính.

Người mệnh Thổ tuổi Mậu Dần đặc biệt nên tránh màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. Mộc làm mất chất dinh dưỡng trong đất làm đất khô cằn.

Bạn nên trồng các loại cây sau nếu bạn thuộc tuổi Mậu Dần: sen đá nâu, hoa trạng nguyên, cây lộc vừng, cây hoa cúc, hoa giấy, hoa đồng tiền,…

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Qua bài viết này, bạn hẳn đã hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của người tuổi Dần, biết được tuổi Dần hợp cây gì, từ đó có thể lựa chọn loại cây phù hợp với vận mệnh của mình.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *