Tuổi Dậu hợp cây gì? Cây phong thủy mang lại may mắn, kích tài vận cho tuổi Dậu

Trồng cây xanh trong nhà luôn là niềm yêu thích của người Việt. Ngoài việc trang trí cho không gian sống thêm gần gũi với thiên nhiên, cây phong thủy theo tuổi phù hợp còn giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vận may, sinh khí tốt về cho gia đình.

Người tuổi Dậu hợp cây gì?

Trong 12 con giáp, những người tuổi Dậu thường khá thông minh, lanh lợi. Họ luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu trong cuộc sống. Người tuổi Dậu khá tự tin nhưng đôi khi lại khá cố chấp. Họ dám thẳng thắn lên án các hành vi xấu. Vì tính tình nóng nảy nên người tuổi Dậu thường chịu nhiều thiệt thòi.

Trồng những cây phong thủy phù hợp trong nhà sẽ giúp người tuổi Dậu sẽ hạn chế tính nóng, biết lắng nghe người khác hơn. Vậy người tuổi Dậu hợp cây gì? Ngoài yếu tố về tuổi người ta cũng dựa vào bản mệnh của người tuổi Dậu qua các năm để chọn loại cây tương hợp:

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ tuổi này là người thuộc mệnh Hỏa. Mộc sinh hỏa vì vậy mà người tuổi này nên trồng những loại cây có màu xanh. Tài lộc sẽ liên tục được sinh sôi, nảy nở, công danh mở rộng giúp việc làm ăn càng thuận lợi hơn. Đồng thời khiến gia đình đầm ấm, hạnh phúc và thịnh vượng.

Người tuổi Dậu mệnh này cũng có thể chọn các loại cây có màu đỏ, cam, hồng, tím vì chúng thuộc tính Hỏa, Hỏa cũng bổ sung thêm tài vận. Tuy nhiên cần đặc biệt tránh những loài cây có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Hỏa kéo theo tiền tài, may mắn đổ sông đổ bể.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Tóm lại người tuổi này rất hợp với các loại cây như: Cây thiên tuế, vạn tuế, cây kim ngân, cây xanh, phát tài, trạng nguyên, hồng môn,…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu 1969

Tuổi 1969 Kỷ Dậu là người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ phù hợp với màu vàng, đỏ, cam đất,.. những màu sắc này sẽ đem lại tiền tài, sức khỏe, và giúp cho gia đình hạnh phúc bền vững. Người mệnh này nên tránh màu sắc xanh của mệnh Thổ để tránh tiền tài tàn lụi, làm ăn thất bát, gia đình nghèo đói.

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Gợi ý cho bạn nên trồng các loại cây như hoa sen, hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, lan tím,…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Tân Dậu 1981

Người sinh năm Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc. Không phải nghi ngờ, người tuổi này rất hợp với màu xanh, trồng cây sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt lên như diều gặp gió. Đặc biệt tránh các loại cây có hoa màu trắng của mệnh tương khắc sẽ khiến kinh tế suy giảm làm gia đình lục đục không êm ấm.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Chính vì vậy bạn nên chọn các loại cây như: cây lộc vừng, cây phát tài, cây kim ngân, thiên tuế, vạn tuế, hoa hồng xanh, sen đá,…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Dậu 1993

Gia chủ tuổi này theo mệnh Kim. Các loại cây có hoa trắng, ánh đen đều phù hợp với người mệnh Kim, những màu sắc ấy sẽ đem lại tài lộc, vận may, chức tước cho người tuổi Dậu. Gia đình sẽ trở nên ấm no, đề huề, giàu sang phú quý. Để tránh thất thoát, công việc đổ bể, hạnh phúc tan vỡ, người mệnh Kim tuổi Dậu tránh các màu sắc cho cây như màu hồng, tím hay xanh dương của các mệnh tương khắc.

Sen đá nâu
Sen đá nâu

Một số loài cây gợi ý cho bạn: Sen đá đô la trắng, sen đá nâu, cây ngọc ngân, cây kim ngân, phát tài,…

Chọn cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu 2005

Cây lan Ý
Cây lan Ý

Đây là người tuổi Dần thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên nên trồng cây có hoa trắng, giúp cho mọi sự suôn sẻ bình an, may mắn vào nhà, tiền tài ổn định và gia đình êm ấm. Tránh các loại cây có màu nâu dễ khiến sự nghiệp công danh đổ bể và gia đình bất hòa. Bạn có thể chọn cây Lan Ý cho tuổi của Dậu mệnh Thủy để tăng tiền tài và sức khỏe.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Tuổi Dậu hợp cây gì?”, từ đó lựa chọn được loại cây tương hợp với tuổi và vận mệnh của mình.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *