Tuổi Thìn hợp cây gì? Chọn cây phong thủy cho người tuổi Thìn

Chọn cây cảnh theo phong thủy không chỉ thỏa mãn thú vui cây của nhiều người mà còn đem đến sự hài hòa, thoải mái cho gia chủ. Mọi không gian được trang trí bằng loại cây xanh phù hợp thì đều có thể rước tài lộc về nhà, người tuổi Thìn cũng không ngoại trừ.

Người tuổi Thìn là người có uy tín, thường được tôn trọng, thông minh, sắc sảo và được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời trong các mối quan hệ luôn là người biết khoan dung, trước khó khăn rất mạnh mẽ và quyết tâm. Nhưng người tuổi Thìn dễ cảm thấy bị xúc phạm khi người khác không nghe theo sự góp ý của mình.

Tuổi Thìn
Tuổi Thìn

Người ta thường nói cây xương rồng nếu trồng trong nhà sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo nhưng đối với người tuổi Thìn lại khác. Xương rồng là cây phong thủy theo tuổi đặc biệt giúp hòa giải sát khí đồng thời bảo vệ gia đình bạn. Bạn nên đặt cây ở ngoài cửa, bậu cửa sổ hoặc ban công. Đặc biệt khi hoa xương rồng nở sẽ giúp đem lại vận may, năng lượng dồi dào cho người tuổi Thìn. Xương rồng phù hợp với tất cả các mệnh của người tuổi Thìn.

Cây phong thủy cho người tuổi Canh Thìn

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Canh Thìn là người mệnh Kim, do đó màu bản mệnh của họ là màu trắng, vàng, đen đây đều là những màu sắc đem đến kim tiền, sự thịnh vượng đồng thời quyền lực cũng kéo về nâng tầm người tuổi Thìn trên đường công danh. Ngoài ra, màu tương sinh với người tuổi Thìn còn có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ, đây cũng là những màu sắc giúp cho người Canh Thìn có được chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp, dù vùng vẫy cơ nào cũng không bị lạc hướng.

Người tuổi Thìn hợp cây gì? Việc lựa chọn cây phong thủy tuân theo các nguyên tắc trong ngũ hành màu sắc của phong thủy cây xanh. Những loài cây mang màu sắc thuộc hai mệnh Kim và Thổ đều rước tài lộc và đón vận may về với gia chủ.

Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim vì thế tốt nhất người tuổi Canh Thìn nên tránh các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, đỏ tía để tránh làm mất hòa khí, đốt cháy công danh sự nghiệp, khiến mọi thứ tàn lụi.

Một số loài cây cho người Canh Thìn lựa chọn để đắc tài đắc lộc: Sen đá nâu, sen đá đô la trắng, cây bạch mã hoàng tử, cây lan ý, cây cau nhật, cây phát tài,…

Cây lan Ý
Cây lan Ý

Cây phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn

Gia chủ tuổi này thuộc mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa vì vậy gia chủ Nhâm Thìn sẽ rất hợp cái loại cây có hoa màu đỏ, đỏ hồng, cam, tía,… Những màu sắc này sẽ đặc biệt đem đến may mắn cho người tuổi Nhâm Thìn, tăng sức mạnh cho người tuổi này trong sự nghiệp và kinh tế, đồng thời sưởi ấm hạnh phúc gia đình.

Thủy khắc Hỏa vì thế nên tránh các cây hệ màu xanh dương vì chúng sẽ làm lụi tàn sự nghiệp, công sức đổ sông đổ bể.

Bạn có thể chọn cho mình một vài loại cây sau đây mà chúng tôi gợi ý để tăng sức mạnh cho gia đình và khiến vạn sự như ý: Cây hồng môn, cây hoa cúc, cây trạng nguyên, cây hoa lan, cây lộc vừng, cây hoa đồng tiền, sen đá viền lửa,..

Sen Đá Viền Lửa
Sen Đá Viền Lửa

Cây phong thủy cho người tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh người mệnh Thổ phù hợp với màu nâu và các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tía, hồng… Trồng cây có những màu sắc này vừa giúp người tuổi Bính Thìn nắm bắt được cơ hội vừa giúp họ lúc nào cũng dồi dào năng lượng, nhiệt huyết để theo đuổi sự nghiệp.

Mộc khắc Thổ, vì vậy bạn nên tránh các loại cây xanh toàn thân và lá. Theo quan niệm ngũ hành, cây mọc trên đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến cho đất bạc màu, cũng như sự nghiệp, cuộc sống gia đình sẽ trở nên đói kém, nghèo nàn.

Vài loại cây người tuổi Bính Thìn có thể tham khảo: Cây sen đá nâu, cây trạng nguyên, cây hoa đào, hoa giấy đỏ/ tía/ hồng,… đều có thể đem lại điềm lành giúp gia đình giàu sang phú quý.

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Cây phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Người tuổi Mậu Thìn theo phong thủy thuộc mệnh Mộc. Có lẽ bạn sinh ra đã phù hợp với việc yêu thích cây cảnh. Vì màu bản mệnh của Mộc là xanh lá. Các loại cây trong nhà sẽ đem đến cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái, cuộc sống luôn luôn thuận lợi, tinh thần lúc nào cũng được cân bằng. Từ đó tạo tiền đề cho sự nghiệp công danh tiền tài phát triển, gia đình an khang thịnh vượng.

Người mệnh Mộc khắc Kim vì thế bạn nên tránh các loại cây có màu trắng để gia đình tránh được những vận xấu không mong muốn.

Một vài gợi ý cho người tuổi Mậu Thìn về cây cảnh trong nhà như: cây xanh, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây phát tài, cây tùng, cây cau cảnh, cây sen,…

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn tính cách của người tuổi Thìn qua các năm cũng như biết được tuổi Thìn hợp cây gì?

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *