Ý nghĩa hoa Lan Quân Tử – cốt cách thanh cao của người quân tử

Cây hoa lan quân tử có đặc điểm là thân lá xanh bóng, hoa cam rực rỡ, sang trọng là loại hoa được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí cho các không gian làm việc, phòng khách. Trong bài viết này, Tiny Garden sẽ cùng bạn tìm hiểu xem tại sao loài hoa độc đáo này lại có tên là Lan Quân Tử, ứng dụng và ý nghĩa độc đáo ẩn sau nó là gì?

Hoa Lan Quân Tử
Hoa Lan Quân Tử

Nguồn gốc và đặc điểm của Cây Lan Quân Tử

Tên gọi của cây Lan Quân Tử (Jun-Zi Lan) có nguồn gốc từ Trung Quốc, nó được truyền qua Nhật với tên là Kunshi-ran. Có lẽ tên gọi này bắt nguồn từ sức sống mãnh liệt của cây, dù sinh trưởng và phát triển ở những mảnh đất khô cằn hay ẩm ướt vẫn luôn cho hoa đẹp và đúng kỳ. Phải chăng vì thế mà nó được nhân cách hóa như người “quân tử cố cùng” luôn biết nhẫn nại khi gặp khó khăn, gian khổ.

Người Trung Quốc xưa rất chuộng cây hoa Lan Quân Tử và coi nó như biểu tượng của tài khí và sự thịnh vượng. Ở phương Tây, người ta gọi Lan Quân Tử là Clivia (hay Clivea) , chúng không được xếp vào nhóm cây Lan (Orchid) mà thuộc giống lilies rất gần với African Lily (Agapanthus).

Loài hoa này đẹp cả hoa lẫn lá. Cây Lan Quân Tử có những lá dài màu xanh thẫm nhìn như ngọc. Hoa Lan Quân Tử có màu cam đậm phía ngoài cánh, ở mỗi cánh có 1 đường viền nhỏ màu vàng nhạt. Một chùm hoa có từ 12 – 18 bông và mỗi cây sẽ có trung bình từ 2 – 3 chùm hoa. Tất cả chúng mọc giữa đám lá xanh bóng bẩy rực rỡ nhưng vẫn rất tinh tế, thanh nhã.

Bạn có thể chọn ngay cho mình 1 chậu Lan Quân Tử đẹp ngay tại cửa hàng của Tiny Garden theo đường dẫn: https://tinygarden.vn/san-pham/cay-lan-quan-tu

Cây hoa lan quân tử
Cây hoa lan quân tử

Ý nghĩa của hoa Lan Quân Tử khi đặt ở những vị trí khác nhau

– Đặt ở cửa trước: biểu thị cho phong cách quâ tử của chủ nhân để mọi người đến thăm nhà đều có thể thưởng hoa và hiểu được phong cách của chủ nhân.

– Trưng ở phòng đọc sách: như 1 lời nhắn nhở bản thân luôn sống đúng như cốt cách của người quân tử.

– Đặt bên tay trái chủ nhân ở trên bàn làm việc: vượng thanh long ắt có quý nhân phù trợ.

– Đặt trên cửa nhà vệ sinh: làm đẹp, hấp thụ và chuyển hóa các khí độc có trong nhà vệ sinh, cải thiện môi trường nhà ở, phòng làm việc.

Hoa Lan Quân Tử đem đến sự danh giá và phú quý cho gia chủ. Thêm nữa, hoa rất lâu tàn, thể hiện cho phú quý lâu bền. Nếu trong nhà có 1 chậu hoa Lan Quân Tử do chính tay bạn trồng thì còn gì ý nghĩa bằng. Tham khảo bài viết: Kỹ thuật trồng cây lan quân tử mang phú quý đến cho gia chủ

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *