Đặc điểm, tính cách của người mệnh Thổ

Ngũ hành trong Phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, trong đó, người cung mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất. Cây cối sinh ra từ đất, mọi vật sau khi cháy cũng đều biến thành cát bụi và trở về với đất. Có thể nói đất chính là nguồn cội của mọi sự sống. Cùng khám phá một vài đặc tính nổi bật của người mệnh Thổ trong bài viết sau đây:

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Hành Thổ là nơi nuôi trồng, sinh sống và tồn tại của tất cả các sinh vật sống khác. Hành Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác trong Ngũ hành. Khi tốt, Thổ đại diện cho trí thông minh và cả sự công bằng. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm, lo lắng về các trắc trở không tồn tại.

Hành Thổ

Năm sinh của người mệnh Thổ

Mậu Dần: 1938, 1988
Tân Sửu: 1961
Canh Ngọ: 1930, 1990
Kỷ Mão: 1939, 1999
Mậu Thân: 1968
Tân Mùi: 1931, 1991
Bính Tuất: 1946, 2006
Kỷ Dậu:1969
Đinh Hợi :1947, 2007
Bính Thìn : 1976
Canh Tý: 1960
Đinh Tỵ: 1977

Tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường khá thông minh, sắc sảo, họ có khả năng ăn nói lưu loát nên luôn tạo được nhiều mối quan hệ và khách hàng lớn trong kinh doanh. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ cũng luôn lên 1 kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Họ là người có tài lãnh đạo 1 nhóm lớn do viết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả mọi người.
Về tình cảm, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy. Họ hy sinh tất cả vì nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu bị phản bội, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Phụ nữ mệnh Thổ sẽ lo cho gia đình bạn 1 cách chu toàn nhất.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người.

Điểm yếu của người mệnh Thổ: thiếu quyết đoán, quá cầu toàn. Họ cũng là những người không có năng khiến cảm thụ nghệ thuật tốt.

Người mệnh Thổ hợp mệnh nào?

“Hỏa sinh Thổ” vì thế, tốt nhất người mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn hay cưới vợ/chồng với những người mệnh Hỏa. Mối quan hệ của họ sẽ luôn bền vững, ít bị chia ly. Những người mệnh Thổ cũng rất hợp với nhau (do Thổ hợp Thổ) nên nếu họ hợp tác sẽ cùng nhau phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn những cây cảnh thuộc hành tương sinh để trồng trong nhà để gia tăng tài vận, đem lại may mắn, tài tiền cho người mệnh này. Vậy mệnh thổ hợp cây gì? Người mệnh Thổ có thể chọn các loại cây cảnh thuộc hành Hỏa và hành Thổ như: cây anh thảo, cây cẩm nhung, cây dứa cảnh, cây vạn lộc, …

 

Cây cẩm nhung
Cây cẩm nhung

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo Ngũ hành, những người mệnh Thổ sẽ hợp với các gam màu như vàng hay đỏ và kị với màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu đỏ lại là màu mang nguồn năng lượng cực mạnh. Vì thế, bạn nên hạn chế dùng màu này nhiều trong thiết kế nội thất hay thiết kế nhà. Tốt nhất nên sử dụng các màu nhẹ của hành Hỏa như tím hay hồng … Bạn cũng có thể phối thêm các màu sắc khác trong nhà để mọi thứ trông hài hòa hơn.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *