Mạng Mộc nên trồng cây gì?

Trồng cây xanh trong nhà là cách trang trí phổ biến, được nhiều người lựa chọn hiện nay. Cây xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, sân vườn mà còn giúp thanh lọc bầu không khí 1 cách hiệu quả và gia tăng tài vận cho gia chủ. Vậy mệnh Mộc hợp cây gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đầy đủ và chi tiết về việc lựa chọn cây xanh để trồng trong nhà.

Đặc điểm của người mạng Mộc

Người thuộc cung mạng Mộc luôn rất nhiệt tình trong công việc, họ hướng ngoại và rất yêu thiên nhiên. Họ có trí tưởng tượng phong phú, tính tình nghệ sĩ nhưng lại khá thiếu kiên nhẫn và hay nóng giận.

Trong tự nhiên mộc là đại diện cho sự sống của cây cối, con người và cả các loài vật. Mộc là mùa xuân. Mộc sinh ra từ những cơn mưa, con suối, dòng nước mát lành … người ta nói Thủy dưỡng Mộc cũng là vì thế.

 

Mệnh Mộc

 

Người mạng Mộc sinh các năm: 1942 – Nhâm Ngọ, 1943 – Quý Mùi, 1950 – Canh Dần, 1958 – Mậu Tuất, 1959 – Kỷ Hợi, 1972 – Nhâm Tý, 1973 – Quý Sửu, 1980 – Canh Thân, 1981 – Tân Dậu, 1988 – Mậu Thìn, 1989 – Kỷ Tỵ.

Người mạng Mộc nên trồng cây cảnh gì?

Thuyết tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành cho thấy mệnh mộc hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy như: màu xanh nước biển, đen, xám, nâu …

Trong nhà người mệnh Mộc nếu sử dụng nhiều các đồ nội thất và trang trí màu nâu sẽ rất tốt. Ngoài ra, thì màu xanh lá cây là màu tương sinh của mệnh Mộc cũng rất phù hợp với những người này. Màu xanh lá cây sẽ mang đến cảm giác trong lành và sảng khoái cho người mệnh Mộc giúp giảm stress, căng thẳng và lấy lại cân bằng.

Các vật dụng và cây cối này sẽ giúp tích trữ năng lượng tốt, loại bỏ các năng lượng xấu và điều hòa chúng một cách hợp lý. Một điểm khác nữa của các không gian có nhiều yếu tố Mộc là không gian ấy luôn cho cảm giác ấm áp do “Mộc dưỡng Hỏa”.

 

Mạng Mộc

 

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn 1 số loại cây cảnh phong thủy sau đây để trồng trong nhà:

Cây kim tiền

Cây kim ngân

Cây ngọc ngân

Cây cau tiểu trâm

Cây vạn niên thanh

Cây ngũ gia bì

Bạn có thể lựa chọn các cây có kích thước nhỏ đặt trên bàn làm việc hoặc các cây cỡ lớn để trong các không gian trống của phòng khách, văn phòng. Cần chú ý đặt cây ở nơi thoáng mát và có ánh sáng. Thỉnh thoảng nên tưới nước cho cây khoảng 1 lần/tuần.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *