Người mệnh Kim: thích lãnh đạo và có tầm nhìn xa trông rộng

Chỉ cần nhìn vào mệnh của một người là đã có thể đoán được phần nào về tính cách và con người của họ. Hôm nay, Tiny Garden sẽ chỉ ra cho bạn một số đặc điểm chung về tính cách và con người của những người hành Kim.

mệnh kim

Theo Ngũ hành, mỗi người thuộc một cung mệnh khác nhau, vì vậy họ sẽ có những nét đặc trưng về tính cách, vẻ ngoài và cả cuộc sống hôn nhân.

Người mệnh Kim sinh những năm nào?

Nhâm Thân: 1932, 1992

Ất Mùi: 1955, 2015

Giáp Tý: 1984, 1924

Quý Dậu: 1933, 1993

Nhâm Dần: 1962

Ất Sửu: 1985

Canh Thìn: 1940, 2000

Quý Mão: 1963

Tân Tỵ: 1941, 2001

Canh Tuất: 1970

Giáp Ngọ: 1954, 2014

Tân Hợi: 1971

Vẻ ngoài

Đặc điểm của người mệnh Kim là thông minh, trán rộng, dáng người phong độ. Họ có gương mặt sáng, hình chữ điền, khôi ngô, khung xương to, vóc dáng vừa phải và thân thể tráng kiện.

Tính cách

Người mệnh Kim là những người có đầu óc tổ chức, họ vốn giỏi việc sắp xếp và có khả năng thích nghi nhanh với các thay đổi, đặc biệt họ rất thích được kiểm soát. Người mệnh này có thái độ tập trung, ý chí kiên định và quyết đoán. Họ trọng nghĩa khinh tai, biết kiềm chế bản thân, quảng giao và có tầm nhìn xa trông rộng. Họ cũng đặc biệt coi trọng sự ổn định.

Điểm yếu của người mệnh Kim là hay cáu kỉnh, tâm trạng bất an, khó hòa hợp, bướng bỉnh, cố chấp, thiếu linh hoạt hay so bì, toan tính, tự coi mình là trung tâm.

Sự nghiệp

Người mệnh Kim có tính cách khoáng đạt, tầm nhìn xa và là những người có tố chất lãnh đạo. Người mệnh này có tư duy về chính trị, nếu chú trọng tu đức sẽ giúp ích cho mọi người, từ đó con đường công danh cũng sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu là ham hư dang, dối trá và tự phụ thì con đường phía trước sẽ rất tăm tối. Vì vậy, người mệnh Kim nếu muốn thuận lợi cần có khả năng tiết chế bản thân rất nhiều.

Họ luôn tin vào năng lực của bản thân nên rất kém linh động, mặc dù thực chất họ thăng tiến trong sự nghiệp là do những thay đổi. Vì vậy, người mệnh Kim cần phải không ngừng nỗ lực vươn lên, có như vậy hậu vận sau này mới tốt được.

Người mệnh Kim có thể đặt các vật, cây cảnh phong thủy trong văn phòng, nơi làm việc để xóa bỏ tai ương, thay đổi tài vận. Những cây hợp mệnh Kim có thể kể đến như: cây lưỡi hổ Thái, cây ngọc ngân, cây lan Ý

 

Tương sinh tương khắc mệnh kim

Gia đình

Về mặt tình cảm, người mệnh Kim có tính thống trị cao nên luôn có nhu cầu được kiểm soát mọi thứ. Vì thế, dù là chồng hay vợ của họ, bạn cũng nên chọn thế yếu, để họ làm chủ. Những người mệnh Thủy và Thổ là thích hợp nhất. Nếu không hôn nhân rất dễ tan vỡ.

Người mệnh Kim thường toàn tâm toàn ý cho công việc. Vì thế, nếu là vợ/chồng của họ, bạn cần biết hy sinh vì người kia. Hiểu và cố gắng hòa hợp sẽ giúp cuộc sống của người mệnh Kim hạnh phúc hơn.

Cũng vì tính cách độc lập và thích thể hiện như vậy nên người mệnh Kim thường có mối quan hệ khá căng thẳng với con cái của mình. Đôi khi, con của họ còn có tinh thần nổi loạn. Vì vậy, để con tự lập, bạn nên tránh ép con làm những việc mà chúng không muốn nếu không bạn dễ bị chúng xa lánh.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *