Cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Có rất nhiều  người yêu thích trồng cây xanh trong nhà, nhưng lại băn khoăn không biết liệu loại cây nào mới thực sự phù hợp với mình. Bài viết dưới đây xin đưa ra một vài gợi ý về việc chọn cây cho người tuổi Sửu.

Trong mười hai con giáp, Sửu được xem là con vật mãnh mẽ. Người tuổi này có ý chí kiên cường, trưởng thành từ sớm, có nhiều ước mơ hoài bão, không ngại gian khổ hay khó khăn, nguy hiểm. Người tuổi này tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, vận mệnh tốt, họ không thích những con người lươn lẹo, ghét những kẻ nói ngon ngọt để lấy lòng. Chính tính cách ngay thật của người tuổi Sửu đôi khi trong các mối quan hệ không được suôn sẻ ngay từ đầu, mất khá nhiều thời gian để chứng minh và thấu hiểu. Vì vậy mà cơ hội đến với họ cũng ít đi, khó khả năng phát tài, nhưng cuộc sống gia đình thường êm ấm, hài hòa.

Tuổi Sửu
Tuổi Sửu

Tuổi sửu hợp cây gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ để trả lời chút nào. Vấn đề quan trọng ở đây là phải chọn đúng loại cây phong thủy theo tuổi và mệnh phù hợp. Cùng xem vận mệnh của người tuổi Sửu qua các năm và loại cây phong thủy tương hợp với những người này:

Cây phong thủy cho người Kỷ Sửu

Người tuổi Kỷ Sửu, là người mệnh Hỏa. Người tuổi này không khi nào thiếu nhiệt huyết, nhưng để tăng thêm cho họ năng lượng để theo đuổi sự nghiệp thì nên trồng các loại cây có màu đỏ, cam, hồng,… Những loại cây này thường có hình dáng bên ngoài sống động, xinh đẹp và vô cùng dễ trang trí trong phòng.

Người mệnh Hỏa khắc Thủy, vì vậy tránh trồng các loại cây, hoa có màu xanh dương sẽ làm lụi tàn tài lộc, vận may tiến vào gia đình bạn.

Một số loại cây phù hợp với người tuổi Kỷ Sửu: Hoa trạng nguyên, cây hồng môn, hoa mai, hoa cúc, cây tre cảnh, cây trúc phú quý,… giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Cây Trúc Phú Quý
Cây Trúc Phú Quý

Cây phong thủy cho người Tân Sửu

Người tuổi này mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, vì thế họ cũng rất hợp với các màu đỏ, nâu, cam, hồng, tím,… Các loại cây có màu này sẽ đem đến sự thịnh vượng cho người tuổi Sửu, cùng bản tính chăm chỉ kiên trì giúp người Tân Sửu theo đuổi được đến cùng sự nghiệp.

Theo ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ, vì thế tránh trồng những cây có quá nhiều màu xanh, theo quan niệm cây hút quá nhiều dinh dưỡng từ đất sẽ làm đất khô cằn khiến cho gia đình nghèo nàn túng thiếu.

Người tuổi Tân Sửu nên trồng các loại cây như: hoa cúc nhiều màu, cây trạng nguyên, hoa mai, hoa giấy,…

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Cây phong thủy cho người Quý Sửu

Người Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, đa số các loại cây đều dễ phù hợp với người mệnh này vì màu bản mệnh của họ là màu xanh. Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí mà chúng còn giúp con người cảm thấy thoải mái hơn, tâm trạng an yên dễ dàng giải quyết những công việc đang vướng mắc.

Vậy người tuổi Sửu hợp cây gì? Một số loài cây thích hợp với gia chủ tuổi Quý Sửu: cây tùng, cây trúc, cây kim tiền, vạn tuế, sen đá, xương rồng, cây kim ngân, cây đế vương, cây cau cảnh, … Những loại cây này sẽ giúp gia đình bạn luôn may mắn và thịnh vượng.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây phong thủy cho người Ất Sửu

Đây là người mệnh Kim, theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, vì vậy người tuổi này khá hợp màu tương sinh là màu nâu, màu bản mệnh là màu trắng, bạc, đen. Người mệnh Kim có năng lượng mạnh mẽ trong việc thu hút kim tiền, nhưng cần biết quản lí và cân bằng hơn về kinh tế. Chính vì vậy những loại cây phù hợp sẽ giúp gia chủ chi tiêu và đầu tư hợp lý hơn.

Hỏa khắc Kim vì vậy người Ất Sửu nên tránh các loại cây có hoa màu đỏ, hồng, cam để không làm tan chảy sự nghiệp vất vả gây dựng lên.

Giới thiệu với bạn một số loài cây phù hợp như: cây sen đá đô la trắng, sen đá nâu, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây kim ngân, cây lan ý,…

Cây lan Ý
Cây lan Ý

Cây phong thủy cho người Đinh Sửu

Theo ngũ hành người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy vì thế gia chủ nên ưu tiên chọn những loại cây có hoa màu xanh dương, hoặc cây cảnh có màu trắng, bởi màu tương sinh của mệnh này thuộc Kim.

Tương khắc của mệnh Thủy là Thổ, tránh các cây có màu nâu để đất núi không chắn ngang sự nghiệp, tiền tài đang chảy vào nhà bạn như nước.

Một số loại cây gợi ý để bạn trang hoàng nhà cửa như: thiên tuế, hoa lan, cây lan chi, cây cọ nhật, cây trúc phú quý,…

Cây tre phát lộc
Cây tre phát lộc

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *