Người mệnh Mộc nếu muốn kinh doanh thành công cần chú ý những điều gì về phong thủy?

Để việc kinh doanh thành công, người mệnh Mộc cần chọn những màu sắc tương sinh là hành Thủy và chọn các ngành nghề liên quan đến thực phẩm. Đọc bài viết sau để hiểu hơn về phong thủy trong kinh doanh của người mệnh MộcTiny Garden đã tổng hợp được.

Tính cách của người mệnh Mộc

Theo những quan niệm cổ xưa của phong thủy, người mệnh Mộc luôn khỏe khoắn, tươi tắn giống như yếu tố Mộc trong ngũ hành luôn đem đến những nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và sự sống.

Mạng Mộc

Tính cách của người mệnh Mộc: thích thám hiểm, nhiệt tình, chủ động, ngay thẳng, họ thích bận rộn và làm việc gì cũng luôn có mục đích, ghét lẩn tránh. Họ có tinh thần vị tha và rất năng nổ. Người mệnh Mộc có nhiều ý tưởng và tính cách hướng ngoại nên được rất nhiều người yêu mếm và giúp đỡ. Khi làm việc, họ tưởng tượng nhiều hơn việc thực sự gắn với kế hoạch.

– Khía cạnh tích cực: có bản tính nghệ sỹ và làm việc rất nhiệt thành.

– Khía cạnh tiêu cực: họ khá thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và hay bỏ ngang công việc.

Xem thêm: Giải mã những điều thú vị về tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên chọn ngành nghề gì để kinh doanh?

– Các ngành nghề về khí đốt, xăng dầu, quán ăn hay nhà hàng (thuộc Hỏa mà Mộc lại sinh Hỏa).

– Mỹ phẩm, nước giải khát, hóa chất, thủy hải sản … (thuộc Thủy mà Thủy sinh Mộc)

– Các ngành liên quan đến giấy, vải, gỗ, nhựa, trang trí thiết kế nội thất, hành chính văn phòng … (thuộc Mộc mà Mộc hợp Mộc).

Chọn hướng cửa hàng

Hướng trong phong thủy của mệnh Mộc là: Nam, Đông và Đông Nam, vì thế, bạn có thể mở cửa chính theo 1 trong 3 hướng này.

Người mệnh Mộc rất hợp mở spa
Người mệnh Mộc rất hợp mở spa

Bố trí màu sắc hợp phong thủy

Người mệnh Mộc có thể dùng các màu tương sinh thuộc hành Thủy hoặc các màu tương hợp thuộc hành Mộc. Những màu như: đen, vàng nhạt, xanh lam, nâu, xanh lá thường được dùng trong các không gian khác nhau của gia chủ mệnh Mộc. Tuy nhiên, những màu được sử dụng nhiều nhất và cũng dễ sử dụng nhất chính là xanh lá và màu nâu.

Màu nâu – màu đặc trưng của gỗ sẽ tốt cho các cung Gia Đọ, cung Danh Vọng và cung Tài Lộc. Bạn nên sử dụng màu nâu cho các kệ trưng bày hàng hóa, các khu vực cửa ra vào, backdrop hay quầy thu ngân. Màu nâu đem lại hiệu quả rất tốt trong phong thủy nhưng sẽ làm giảm đi tham vọng và mục đích sống của gia chủ vì thế tốt nhất không nên sử dụng màu nâu trong toàn bộ không gian.

Màu xanh lá rất tốt cho người mệnh Mộc, nó mang lại cảm giác trong lành, thư thái, là tượng trưng cho 1 khởi đầu mới, có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, giúp đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ rừng cây, nó cũng là màu tượng trưng cho hy vọng, mùa xuân. Cách dùng màu xanh trong nội thất đơn giản nhất chính là cây xanh. Bạn có thể đọc bài viết sau Mệnh Mộc hợp cây gì? để biết thêm chi tiết.

Chất liệu trang trí phù hợp với người mệnh Mộc là các loại tre, gỗ, giấy, cây hoa cảnh, các vật dụng có hoa văn uốn lươn, hình hoa lá …

Cách bố trí màu sắc trong nhà của người mệnh Mộc
Cách bố trí màu sắc trong nhà của người mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy trang trí

– Không sử dụng các vật trang trí có góc cạnh, nhọn trong nhà vì chúng thuộc hành Hỏa mà Hỏa không có tính chất dưỡng Mộc nên sẽ không hề tốt cho người mệnh Hỏa.

– Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể tạo ra các lối đi quanh co ở sân vườn, sử dụng các bàn ghế, đồ nội thất có hoa văn lượn sóng hoặc cũng có thể dùng phong thủy luân, bể cá hay chậu thủy tinh thả hoa tươi trong phòng khách. Trong phòng ngủ cũng nên đặt gương để Thủy dưỡng Mộc.

– Nếu nhà bạn rộng rãi có thể sử dụng các vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn thác nước, trồng nhiều cây xanh và hòn non bộ hơn.

– Ở các cung bát quái như: Hôn Nhân, Quý Nhân, Tài Lộc… nên chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng thêm hiệu quả theo từng mục đích.

Vẫn biết “Thủy dưỡng Mộc” những vẫn không nên quá lạm dụng bởi cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt, quá nhiều Thủy sẽ úng Mộc – “Đa Thủy úng Mộc”.

 

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *