Người mệnh Thủy hợp cây gì?

Từ lâu nhiều người đã quan niệm cách bài trí cảnh quan xung quanh phù hợp phong thủy sẽ đem lại những điều tích cực trong cuộc sống. Cây cảnh đặt trong nhà cũng vậy. Mỗi người mỗi mệnh, việc chọn cây phong thủy theo mệnh càng tương hợp bao nhiêu thì vận tài may mắn về nhà càng tận rước bấy nhiêu

Trong Ngũ hành, người mệnh Thủy thường rất thông minh, khéo léo trong giao tiếp. Có hai loại người mệnh Thủy, một là mạnh mẽ như nước chảy, hai là bình lặng như nước tĩnh. Cả hai loại người này đều cẩn thận, suy nghĩ tỉ mỉ trước khi nói hoặc hành động khiến cho người khác cảm thấy họ tương đối thận trọng, có thể đặt niềm tin vào người mệnh Thủy trong kinh doanh.

Vậy mệnh Thủy hợp cây gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy vì thế người mệnh này phù hợp với các màu như xanh dương, trắng, đen,… Những màu sắc này sẽ đem đến kim tiền cho người mệnh Thủy. Gia chủ nắm bắt được cơ hội trong kinh doanh, đồng thời giữ được mối quan hệ chân thành với mọi người. Càng giúp cho tiền tài, danh vọng chảy vào như nước.

Mệnh Thổ khắc với Thủy, vì thế bạn cũng có thể trồng cây thủy sinh thay vì trồng cây trong chậu thông thường. Người mệnh Thủy nên tránh các loại hoa màu đỏ, cam. Để tiền tài không bị đất núi chặn lại giữa dòng.

Một số loài cây phù hợp với người mệnh Thủy

Dựa trên các phân tích trên về phong thủy mà chúng ta có thể biết được người mệnh Thủy hợp cây gì? Cùng xem  những loại cây nào là phù hợp với mệnh Thủy trong danh sách sau đây:

Cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái
Cây lưỡi hổ Thái

Cây lưỡi hổ Thái là loại cây dễ trồng và có tính thẩm mỹ cao. Chúng có thể sinh trưởng trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù thiếu sáng hay thiếu nước. Cây lưỡi hổ có thể thanh lọc không khí. Chúng có đường lưỡi vàng trắng trên thân lá. Trồng lưỡi hổ trong nhà sẽ đem đến nhiều tài lộc và sinh khí cho gia đình bạn.

Cây lan ý

cây lan ý
Cây lan ý

Lan ý có hoa trắng tinh khôi, phù hợp với bất cứ không gian nào từ hiện đại đến cổ điển. Cây lan ý đem đến những điều thuận lợi trong cuộc sống, chúng cân bằng mọi mối quan hệ,  làm tiền đề cho vận may bước vào nhà. Đặt một chậu lan ý xinh đẹp có hoa trắng ngần trong nhà sẽ khiến cho cuộc sống trở nên thảnh thơi hơn rất nhiều.

Cây sen đá đô la trắng

Sen đá đô la trắng có nhiều cánh nhỏ có lông phấn trắng mọc dọc lên theo thân, chúng mang ý nghĩa kim tiền. Đem tài lộc về nhà cho bạn. Cây sen đá có thể thanh lọc không khí, hút các tia điện từ, đồng thời chúng cũng là món quà ý nghĩa nếu bạn muốn gửi gắm mong ước người đó sẽ có nhiều vận may đặc biệt là về tài chính. Sen đá dễ trồng, chỉ cần bạn cho chúng hứng nắng đầy đủ thì chúng sẽ sống mãnh liệt và tươi tốt.

Sen Đá Đô La Trắng
Sen Đá Đô La Trắng

Ngoài những loài cây trên, bạn cũng có thể trồng các loài thủy sinh khác, hoặc một số loại cây như cây ngọc ngân, cây lan chi, cây tùng bồng lai, cây kim thủy tùng,… cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự ổn định thịnh vượng cho gia đình và người thân của bạn.

Cây Tùng Bồng Lai

Cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai

Cây Tùng Bồng Lai vốn có nguồn gốc từ California, Mỹ. Cây có sức sống mãnh liệt nên rất dễ trồng trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Tùng Bồng Lai là loại cây ưa bóng, cần nhiều ánh sáng để phát triển. Mỗi ngày bạn có thể tưới nước cho cây từ 3 – 4 lần. Thỉnh thoảng đem cây ra phơi nắng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Trong Phong thủy, cây có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe, tài lộc và giúp giữ tiền cho gia chủ. Cây cũng đặc biệt rất phù hợp với người tuổi Thân.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *