Sen đá Phật bà – Quà tặng may mắn, tình cảm và hạnh phúc

Sen đá Phật bà là một trong những loài sen đá được yêu thích nhiều nhất. Đây là loài sen đá có nhiều lá mọng nước xếp đều xung quanh thân tỏa ra như một đóa sen thanh khiết giữa trời. Lá sen đá Phật bà thuôn nhọt, đỉnh đầu có thể có màu đỏ tía tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, các viền lá nhìn kĩ sẽ thấy lông tơ. Chính những đặc điểm độc đáo kể trên mà loài sen này được gọi là sen đá “nghìn mắt, nghìn tay” như Phật bà Quan Âm.

Sen đá phật bà
Sen đá Phật bà

Cũng giống như những loài sen khác, sen đá Phật bà mang ý nghĩa về một mối quan hệ bạn bè và tình yêu bền vững. Nhưng không chỉ có vậy, loài cây này còn mang đến ý nghĩa về phong thủy như sự che chở, bảo vệ cho người trồng. Vì vậy nó được sử dụng như 1 loại sen đá phong thủy để làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Trồng sen đá Phật bà

Sen đá Phật bà cũng có thể dễ dàng nhân giống, chỉ cần bạn lấy những chiếc lá trưởng thành cắm nghiêng vào đất hay đặt lên một vùng đất ẩm là cây có thể ra chồi non trong 1 – 2 tuần. Khi đó bạn có thể trồng chúng ra chậu mới.

Sen đá Phật bà
Sen đá Phật bà

Cách chăm sóc sen đá Phật bà

Cũng như các loài sen đá khác, sen đá Phật bà dễ dàng sống trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng để cây có thể phát triển hoàn hảo nhất, bạn vẫn cần biết cách chăm sóc sen đá thích hợp:

Ánh sáng

Sen đá Phật bà là một loài ưa mát. Đa số các loại sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Riêng đối với sen đá Phật bà để có được viền hồng trên lá bạn có thể để chúng ra ánh sáng trực tiếp.

Tưới nước

Chỉ cần dùng nước máy hay nước hoặc nước giếng thông thường để tưới của sen đá Phật bà. Tưới đủ ấm đất và chỉ tưới nước vào gốc cây. Đặc biệt không để nước đọng lại trên lá nếu không sẽ dễ khiến cho lá bị úng và làm cây chết. Tùy vào điều kiện thời tiết để tưới nước cho cây. Nếu thời tiết nắng nóng khô hạn thì nên tưới 2 – 3 lần một ngày, còn trời râm mát thì có thể 1 – 2 ngày tưới một lần.

Nhiệt độ

Sen đá phật bà là loài ưa ẩm nhưng lại có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Khi 1 lá héo đi, cây sẽ tự mọc ra 1 lá mới thay thế. Nhiệt độ phù hợp để cho sen đá Phật bà sinh trưởng và phát triển là từ 15 – 35 độ C.

Dinh dưỡng

Sen đá Phật bà rất dễ trồng, cây không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển tốt nhất có thể bạn vẫn nên bổ sung các loại sung loại phân tan chậm, phân dynamic, phân bón qua lá (20 – 20 – 20) và thay đất mỗi năm một lần cho cây.

Sen đá Phật bà là một loài cây vô cùng thích hợp để bạn dành tặng cho bạn bè, người thân với ý nghĩa muốn gửi gắm tình cảm và mong muốn may mắn, hạnh phúc sẽ đến với họ.

Bình luận bài viết

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *